Hỗ trợ trực tuyến 24/7: 19001006 - 19009000 (1000vnđ/1 phút)

Điện lực Chơn Thành đảm bảo cấp điện cho các khu công nghiệp

Huyện Chơn Thành (tỉnh Bình Phước) nằm ở phía Nam Tây Nguyên và Đông Bắc Sài Gòn, nơi có hai tuyến quốc lộ 13 và 14 đi qua, đồng thời tuyến đường Hồ Chí Minh huyền thoại và những đường giao thông quan trọng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam giao nhau tại trung tâm thị trấn của huyện, và nơi đây cũng là trung điểm nối liền các tỉnh biên giới miền Đông Nam Bộ, Tây Nguyên và Thành phố Hồ Chí Minh. Chính vì lợi thế về mặt địa lý nên Chơn thành là một điểm sáng để các nhà đầu tư trong và ngoài nước hướng đến.

Trên thực tế Chơn Thành là địa phương có nền công nghiệp phát triển sớm, mạnh hơn so với các huyện thị khác của tỉnh, cụ thể với 3 khu công nghiệp (KCN) lớn với tổng diện tích trên 634ha, cùng 400 doanh nghiệp đang hoạt động. Chính vì vậy việc cấp điện ổn định, có chất lượng trên 24/24 giờ cho các doanh nghiệp hoạt động trong các KCN là mục tiêu hàng đầu của nghành Điện nói chung và Điện lực Chơn Thành nói riêng.Hằng tháng, Công ty cổ phần đầu tư XD&TM Trường Thịnh (KCN Minh Hưng III)
tiêu thụ khoảng 150-200 ngàn kWh điện


 

Hiện nay Điện lực Chơn Thành (thuộc Công ty Điện lực Bình Phước) đang quản lý vận hành 299km trung thế, 278 km hạ thế và 526 trạm biến áp với dung lượng 175,283 kVA, sản lượng điện bình quân mỗi tháng 48 triệu chiếm gần 32% trên tổng sản lượng điện thương phẩm trong toàn tỉnh.

Ông Huỳnh Văn Thi - Phó tổng giám đốc Ban quản lý KCN Minh Hưng III cho biết: "Chúng tôi đánh giá rất cao về dịch vụ cung cấp điện của Điện lực Chơn Thành, việc cung cấp điện ở đây đảm bảo an toàn và liên tục, điện năng rất ổn định. Sắp tới đây trong KCN sẽ có nhiều doanh nghiệp chuẩn bị đi vào hoạt động, lượng điện năng bắt buộc sẽ tăng, chúng tôi mong muốn Công ty Điện lực Bình Phước sẽ tiếp tục đầu tư và hạ trạm biến áp 110kV gần KCN để đáp ứng nhu cầu về điện cho các doanh nghiệp."

Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng &thương mại Trường Thịnh có trụ sở đặt tại KCN Minh Hưng III, là công ty chuyên sản xuất viên nén gỗ. Nhằm đảm bảo các đơn hàng xuất khẩu được xuất đúng thời hạn theo hợp đồng thì các dây chuyền sản xuất tại nhà máy phải được vận hành một cách liên tục; Mỗi tháng doanh nghiệp này xuất khẩu từ 2 - 5 ngàn tấn thành phẩm sang các thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản; doanh nghiệp tiêu thụ khoảng 150 -200 ngàn kwh điện/tháng, tương đương với số tiền từ 200-350 triệu đồng.

Ông Nguyễn Hữu Tiến - Quản lý nhà máy cho biết: "Chúng tôi hoạt động ở đây đã 4 năm, thấy điện rất ổn định, an toàn. Khi có chương trình cắt điện để bảo trì sửa chữa trạm thì Điện lực có thông báo trước cho chúng tôi qua tin nhắn…"

Với sản lượng 1,5 triệu Kwh điện được tiêu thụ mỗi ngày tại Chơn Thành, trong đó điện phục vụ cho các khu công nghiệp trọng điểm là KCN Minh Hưng - Hàn Quốc, KCN Minh Hưng III và KCN Chơn Thành chiếm gần 87%. Hiện tại nguồn điện được cung cấp từ trạm biến áp Trạm biến áp 110/220KV Chơn Thành; Trong tương lai gần với đà phát triển của nền kinh tế chắc chắn Trạm biến áp 110/220KV Chơn Thành sẽ không đáp ứng nhu cầu phụ tải, điều đó đồng nghĩa với việc chất lưuợng điện năng sẽ bị sụt giảm.

Chính vì vậy, Tổng công ty Điện lực miền Nam đã quyết định đầu tư xây dựng trạm biến áp 110kV Minh Hưng và đường dây đấu nối tỉnh Bình Phước với công suất trạm 2x63MVA, với mức đầu tư khoảng 70 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành và đóng điện giai đoạn 1 vào tháng 11/2018. Trạm biến áp này sẽ  là rốn phụ tải chính phục vụ cho 2 KCN Minh Hưng  - Hàn Quốc và Minh Hưng III trong thời gian tới.

Ông Đào Lê Cướng - Phó giám đốc Điện lực Chơn Thành chia sẽ: "Hiện nay do tốc độ tăng trưởng tại các KCN cũng như nhu cầu phát triển kinh tế của huyện nhà, ngành Điện xác định đảm bảo cung cấp điện an toàn và ổn định cho khách hàng sử dụng điện là nhiệm vụ trọng tâm. Để đáp ứng được điều đó ngành Điện tại địa phương đã phối hợp cùng các ban ngành liên quan thống kê nhu cầu sử dụng điện của doanh nghiệp đã và đang đầu tư tại huyện Chơn Thành, làm cơ sở để xây dựng kế hoạch vốn đầu tư lưới điện phát triển phụ tải phù hợp với tốc độ phát triển của các KCN."

Là địa phương có nhiều yếu tố thiên thời, địa lợi để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước, Công ty Điện lực Bình Phước chung và Điện lực Chơn Thành nói riêng sẽ có những bước đầu tư mang tính chiến lược, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của khách hàng, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà./. 

 

 
Hồ Thị Trầm - PC Bình Phước

Theo evnspc.vn

 


 

tin tức mới nhất

Lên