Hỗ trợ trực tuyến 24/7: 19001006 - 19009000 (1000vnđ/1 phút)

Những căn nhà “Thấm đậm nghĩa tình”

Ông bà ta có câu "An cư, mới lạc nghiệp", bởi thế chuyện nơi ăn chốn ở luôn được mọi người đặt lên hàng đầu. Còn đối với những hộ gia đình nghèo, khó khăn về nhà ở, thì căn nhà là điều kiện giúp họ vươn lên thoát nghèo và dù có đi làm ăn xa, vẫn chạnh lòng nơm nớp lo âu với cảnh “nhà dột, cột xiêu”.

Những ngày tháng 8 năm 2018, Đoàn chúng tôi gồm các thành viên UBMT TQVN tỉnh Trà Vinh, Sở LĐTBXH tỉnh, phòng LĐTBXH Thị xã Duyên Hải, các huyện tìm hiểu tiến độ triển khai xây dựng nhà tình nghĩa năm 2018 từ nguồn kinh phí do Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) tài trợ, chứng kiến nhiều “cảnh đời bất hạnh”. Ông Nguyễn Lâm Giang, 50 tuổi khóm 2, phường 1, thị xã Duyên Hải, đối tượng con gia đình chính sách, cách đây vài tháng nhà bị gió lốc xoáy cuốn sập, tạm dựng lại bằng tôn để nương tựa qua ngày; Tình cảnh hết sức khó khăn gia đình có 03 người, nhưng đếu sống bằng nghề làm thuê mướn. Không giấu được niềm vui, ông Giang chia sẽ nhờ sự giúp đỡ kịp thời của EVN SPC, chúng tôi mới có được số tiền 50 triệu đồng, tôi hứa triển khai căn nhà này hoàn thành trong tháng tới. Tiếp đến hộ Bà Phạm Thị Bình, 44 tuổi khóm Phước Trị, phường 1, thị xã Duyên Hải, con gia đình liệt sỉ, nhà ở bằng cây gỗ tạp, vách lợp bằng là dừa nước. Gia đình có đến 03 người con, nhưng có 02 đứa con bệnh tâm thần và sống bằng nghề làm thuê mướn. Được EVN SPC hỗ trợ 50 triệu đồng xây nhà, trao đổi với tôi bà cho biết cám ơn ngành Điện lực hỗ trợ cấp tiền cho gia đình tôi xây nhà, nếu không có số tiền này thì không biết đến chừng nào tôi mới xây được căn nhà mới. Cùng với hoàn cảnh trên, ông Thạch Sô Hoạnh, 68 tuổi ấp Tà Rom A, xã Đôn Châu, huyện Duyên Hải, người dân tộc Khmer là hộ gia đình chính sách (theo QĐ 290), gia đình có 3 nhân khẩu, thuộc hộ nghèo, không có nhà ở sinh sống tạm ở tiệm sửa xe đạp. Ông Hoạnh không giấu được niềm vui, ông hứa sẽ xây dựng hoàn thành căn nhà ngày trong tháng 10/2018 để sớm có căn nhà vững chắc, mà giáo dục con cháu chăm chỉ sản xuất, chấp hành tốt chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật Nhà nước vươn lên thoát nghèo vươn lên.Lễ trao nhà tình nghỉa cho hộ bà Hồ Thị Thơ, 44 tuổi ấp số 5, xã Mỹ Cẩm,
huyện Càng Long tỉnh Trà Vinh.

 

Từ năm 2016 đến nay, Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) hỗ trợ tỉnh Trà Vinh xây dựng 50 căn nhà tỉnh nghĩa, tổng số tiền 2,5 tỷ đồng (triển khai hoàn thành: 10 căn nhà năm 2016, 20 căn nhà năm 2017 và  đang triển khai xây dựng 20 căn nhà năm 2018). Chương trình xây dựng nhà tình nghĩa được EVN SPC thực hiện trong nhiều năm qua và đây là tấm lòng của hơn 22 ngàn CBCNV EVN SPC cùng chia sẻ khó khăn với các hộ nghèo, giúp họ có mái ấm che nắng, che mưa; yên tâm lao động, phát triển kinh tế, như lời chia sẽ của ông Nguyễn Văn Hợp; Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc EVN SPC và cũng từ chương trình xây dựng nhà tình nghĩa góp phần nâng dần mức sống của các hộ chính sách, giúp cho các hộ dân nghèo vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống cũng là đóng góp, chia sẻ trách nhiệm với xã hội.

          Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Việt Hoàng- Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh cho biết: Trà Vinh hiện có trên 30.000 đối tượng là người có công, 24.000 đối tượng bảo trợ xã hội được hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng, trong đó có 1.000 Bà mẹ Việt Nam anh hùng và trong số đó có 11.314 hộ gia đình chính sách có nhu cầu về nhà ở đang gặp khó khăn. Vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẽ các ngành, các cấp, đặc biệt chúng tôi ghi nhận những đóng góp của Tổng Công ty Điện lực miền Nam trong nhiều năm qua luôn sát cánh cùng tỉnh hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa và thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Sự hỗ trợ này rất có ý nghĩa, là động lực lớn giúp các hộ gia đình chính sách thêm nghị lực, vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, thúc đẩy phát triển kinh tế gia đình và an sinh xã hội của tỉnh Trà Vinh./.

  

Đặng Huy Hoàng - PC Trà Vinh

Theo evnspc.vn

tin tức mới nhất

Lên