Hỗ trợ trực tuyến 24/7: 19001006 - 19009000 (1000vnđ/1 phút)

EVN SPC đầu tư nhiều công trình điện trên địa bàn tỉnh Trà Vinh

Báo cáo với UBND tỉnh Trà Vinh, ông Nguyễn Phước Đức - Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã thông tin tình hình cung cấp điện, đầu tư xây dựng công trình điện trên bàn tỉnh Trà Vinh năm 2018 và 5 tháng đầu năm 2019. 
 

Năm 2018 EVN SPC đã đầu tư 163 tỷ đồng để xây dựng 1 công trình lưới điện 110 kV và 19 công trình lưới điện phân phối; trong đó có 04 công trình cấp điện nuôi tôm công nghiệp với tổng vốn đầu tư là 38,7 tỷ đồng. Xóa câu phụ và gắn điện kế mới cho 950 hộ câu đuôi với số tiền là 2,5 tỷ đồng.

          Đặc biệt, đối với 2 công trình cấp điện Cồn Phụng (huyện Châu Thành) và Cồn An Lộc (huyện Cầu Kè) với số vốn 22 tỷ đồng, cấp điện cho 282 hộ dân, UBND tỉnh Trà Vinh đã ứng vốn 7,9 tỷ đồng và hỗ trợ lãi vay để đầu tư xây dựng phần cáp ngầm vượt sông; ngành Điện trả dần trong 7 năm.

          Năm 2019 EVN SPC tiếp tục bố trí 280 tỷ đồng để thực hiện 4 công trình lưới điện 110 kV và 160 công trình lưới điện phân phối trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Điển hình là 5 công trình cấp điện phục vụ nuôi tôm công nghiệp tại các huyện: Châu thành, Cầu Ngang, Duyên Hải, Trà Cú và thị xã Duyên Hải với tổng vốn đầu tư khoảng 18 tỷ đồng.Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) ông Nguyễn Phước Đức thăm và làm việc tại Trà Vinh

 

Phát biểu tại cuộc họp Tổng Giám đốc Nguyễn Phước Đức đã đánh giá cao sự quan tâm, hỗ trợ và phối hợp tích cực của tỉnh Trà Vinh đối với công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các công trình xây dựng lưới điện truyền tải, nhất là các công trình lưới điện 110 kV.

Đối với các công trình điện bức xúc qua kiến nghị của cử tri tỉnh Trà Vinh, EVN SPC sẽ xem xét đầu tư với phương án vay vốn Quỹ đầu tư của tỉnh bằng nguồn lãi vay ưu đãi để triển khai thực hiện trong năm 2019.

Kết luận cuộc họp Phó Chủ tịch UBND tỉnh ông Nguyễn Trung Hoàng cảm ơn  sự quan tâm hỗ trợ của EVN SPC đối với tỉnh Trà Vinh trong thời gian qua, đồng thời khẳng định UBND tỉnh Trà Vinh sẽ luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi để ngành Điện triển khai hoàn thành các công trình điện trên địa bàn tỉnh.

 
Đặng Huy Hoàng - PC Trà Vinh
Theo evnspc.vn

 

 

tin tức mới nhất

Lên