Hỗ trợ trực tuyến 24/7: 19001006 - 19009000 (1000vnđ/1 phút)

Hóa đơn tiền điện sẽ tăng cao trong mùa nắng nóng

Đến hẹn lại lên, vào mùa nắng nóng chủ đề hóa đơn tiền điện lại trở thành đề tài bàn tán của khách hàng sử dụng điện.


Thời tiết miền Nam đang dần chuyển sang giai đoạn đầu hè, nhiệt độ có chiều hướng tăng dần từ cuối tháng 3/2019. Tuy chưa vào dịp cao điểm của mùa hè, nhiều khách hàng sử dụng điện đã “té ngửa” khi nhìn thấy hóa đơn tiền điện tăng phi mã.

Mùa nắng nóng là dịp mà khách hàng sử dụng nhiều thiết bị làm mát liên tục như máy điều hòa, quạt máy…. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng các thiết bị điện sao cho đúng và hợp lý để có thể tiết kiệm điện.

Đối với máy điều hòa không bảo dưỡng định kỳ cũng là sai lầm phổ biến trong cách sử dụng điều hòa tại nước ta. Trong điều kiện không khí ẩm, nhiều bụi, điều hòa bị giảm công suất liên tục trong quá trình sử dụng, chủ yếu do bụi bám vào các tấm lọc, cánh quạt, trục quay quạt. Vì những lý do này khách hàng sử dụng điện nên bảo dưỡng điều hòa của gia đình một cách định kỳ theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất giúp điều hòa vận hành tốt hơn, tiết kiệm điện năng cho gia đình.

Việc sử dụng các thiết bị làm mát công suất điện cao sẽ đẩy nhanh quá trình làm mát của thiết bị, đạt hiệu quả mong muốn tức thì của người sử dụng, tuy nhiên điều này cũng là nguyên nhân làm tăng điện năng tiêu thụ vì công suất tiêu thụ điện càng cao sẽ tiêu tốn hơn các thiết bị có công suất nhỏ. Đồng thời việc môi trường thời tiết tăng cao sẽ dẫn đến các thiết bị làm mát tiêu tốn năng lượng nhiều hơn trong quá trình hoạt động.

Do đó để tiết kiệm điện năng khi sử dung khách hàng cần lưu ý về công suất tiêu thụ điện của các thiết bị trong nhà, đồng thời tắt các thiết bị khi không sử dụng để đảm bảo vừa an toàn vừa giảm nguy cơ tiền điện bị phát sinh ngoài ý muốn.

Bên cạnh đó, bắt đầu từ ngày 20/03/2019, Bộ Công thương đã ban hành Quyết định số 648/QĐ-BCT về điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân. Cụ thể, giá bán lẻ điện bình quân vừa được điều chỉnh là 1.864,44 đồng/kWh (chưa gồm thuế VAT), tăng 8,36% so với trước đó (1.720,65 đồng/kWh). Phương án điều chỉnh này đã được Thủ tướng Chính phủ thông qua.

Quý khách hàng có thắc mắc hoặc để được tư vấn tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng liên hệ với Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Nam qua tổng đài số: 19001006/19009000.
 


Tổng đài CSKH Điện lực miền Nam

 
Trích infonet.vn

tin tức mới nhất

Lên