Hỗ trợ trực tuyến 24/7: 19001006 - 19009000 (1000vnđ/1 phút)

Đảm bảo điện phục vụ lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ VIII tổ chức tại TP Cần Thơ

Hằng năm, vào dịp tháng Tư lịch sử du khách trong và ngoài nước dừng chân tại thành phố Cần Thơ đều có cơ hội trải nghiệm với văn hóa ẩm thực phương Nam qua lễ hội “Bánh dân gian Nam Bộ”. Với chủ đề “Hương sắc phương Nam”, lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần VIII năm 2019 quy tụ 32 nghệ nhân đến từ 9 quận, huyện của thành phố Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với 200 gian hàng, trong đó 100 gian hàng trưng bày các loại bánh dân gian Nam bộ, 100 gian hàng trưng bày đặc sản của các vùng miền. Bên cạnh những đặc sản về ẩm thực Nam bộ, du khách còn có cơ hội thưởng thức một số loại bánh nổi tiếng từ các nước trên thế giới.
 

Đây là hoạt động thường niên, được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao và UBND thành phố Cần Thơ. Lễ hội được tổ chức từ ngày 12 đến ngày 16 tháng 4 năm 2019 (nhằm ngày 08 đến ngày 12 tháng 3 âm lịch) tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ. Lễ hội Bánh dân gian không chỉ là dịp để người dân địa phương và du khách được tham quan, mua sắm, vui chơi, giải trí mà còn là cơ hội hỗ trợ các nghệ nhân liên kết với doanh nghiệp trong và ngoài nước để mở rộng thị phần, đồng thời góp phần bảo tồn và phát huy giá trị, tinh hoa văn hóa ẩm thực, nhất là các loại bánh dân gian truyền thống của người dân Nam Bộ nói chung, người dân Cần Thơ nói riêng.

Để đảm bảo cho người dân, du khách trải nghiệm và vui chơi, PC Cẩn Thơ đã giao nhiệm vụ cho Điện lực Ninh Kiều chịu trách nhiệm chính đảm bảo nguồn điện ổn định phục vụ lễ hội. Theo đó, các phương án giữ nguồn đã được Điện lực Ninh Kiều lên kế hoạch và từng bước triển khai. Cụ thể là: phương án cung cấp điện liên tục đã được thực hiện tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ; phân công kiểm tra các khuyết tật toàn khu vực Nội ô quận Ninh Kiều trong suốt quá trình diễn ra lễ hội để có kế hoạch xử lý kịp thời khi xảy ra sự cố; đề ra các phương án đảm bảo nguồn điện trong trường hợp xuất hiện sự cố MBA T1- 63MVA trạm 110kV Cần Thơ và MBA T2 - 63MVA  trạm 110kV Cần Thơ; lập phương án xử lý linh hoạt, kịp thời sự cố có thể phát sinh trên 13 tuyến thuộc đường dây 22kV trong Nội ô quận Ninh Kiều.

Công ty Điện lực TP Cần Thơ, Điện lực Ninh Kiều nỗ lực thực hiện nhiệm vụ đảm bảo nguồn điện phục vụ người dân và du khách tham quan, mua sắm, vui chơi, giải trí trong mùa lễ hội sắp đến./.       


             
Công nhân Điện lực Ninh Kiều kiểm tra thiết bị và lưới điện  Ảnh : Minh Trung


CHÂU MINH TRUNG - PC TP Cần Thơ                                      
Theo evnspc.vn

 

tin tức mới nhất

Lên