Hỗ trợ trực tuyến 24/7: 19001006 - 19009000 (1000vnđ/1 phút)

Nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất 2019 tại Đồng Tháp

Với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ Trái đất”, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019 sẽ hướng tới việc kêu gọi, nâng cao ý thức người dân, cộng đồng, xã hội trong việc tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Những hoạt động này giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.
 

Là đơn vị nhiều năm tham gia, trong Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019, để thu hút đông đảo đoàn viên, thanh viên, Tỉnh đoàn Đồng Tháp đã có công văn đề nghị các cấp Đoàn cơ sở tích cực tham gia hưởng ứng. Trong đó, đề nghị các cấp Đoàn cơ sở cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong đoàn viên, thanh, thiếu nhi và nhân dân xây dựng và hình thành thói quen sử dụng năng lượng điện hiệu quả, tiết kiệm; nâng cao ý thức việc trồng, chăm sóc cây xanh; trách nhiệm về bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sống nhằm góp phần giảm thiểu các tác hại do biến đổi khí hậu gây ra, góp phần thực hiện an sinh xã hội trên địa bàn toàn tỉnh. Các tổ chức Đoàn tùy vào điều kiện cụ thể để tiến hành tổ chức các hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức.

Ông Huỳnh Minh Thức – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp cho biết: Chương trình hưởng ứng “Giờ Trái đất” là một trong những hoạt động trọng tâm trong tháng 3 – Tháng Thanh niên. Xác định được tầm quan trọng cũng như ý nghĩa của chương trình nên Tỉnh đoàn đã xây dựng kế hoạch cụ thể, tiết kiệm và đạt hiệu quả cao nhất. Qua việc triển khai không chỉ nâng cao ý thức, nhận thức của đoàn viên, thanh niên và cả cộng đồng xã hội tham gia hưởng ứng Chiến dịch “Giờ Trái đất”. 

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Tháp, sự kiện Giờ trái đất năm 2019 được Sở Công Thương Đồng Tháp phối hợp với Công ty Điện lực Đồng Tháp tổ chức với các chuỗi sự kiện nổi bật, thu hút nhiều cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia. Sự kiện này gồm hai hoạt động chính là: giới thiệu hoạt động Giờ Trái đất 2019, Tọa đàm “Hành trình năng lượng”. Tại đây, ngành Điện lực đã chia sẻ kết quả của 5 năm thực hiện chương trình Giờ Trái đất tại Đồng Tháp; giới thiệu xu hướng sử dụng năng lượng điện tái tạo; lễ ký kết sử dụng điện an toàn, tiết kiệm giữa các đơn vị. Cũng là hoạt động chính trong chiến dịch năm nay, sự kiện trồng cây vì môi trường xanh trong tương lai thu hút đông đảo sự tham gia của các cấp chính quyền địa phương, đoàn thanh niên cùng các cơ quan đoàn thể tham gia.

Không dừng lại ở việc triển khai hiệu quả Chiến dịch Giờ Trái đất, những năm qua, Công ty Điện lực Đồng Tháp thực hiện hiệu quả trong việc tiết kiệm năng lượng, ứng phó biến đổi khí hậu. Cụ thể, năm 2017 ngành Điện lực tỉnh đã triển khai việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời áp mái, đến năm 2018 đã hoàn thành việc lắp đặt cho khu vực khối cơ quan Công ty với tổng công suất thiết kế là 438 kWp. Mặt khác, trong năm 2019 Công ty Điện lực Đồng Tháp sẽ triển khai kế hoạch đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời áp mái cho 12 Điện lực huyện, thị, thành, Phân xưởng Cơ điện và Đội QLVH lưới điện Cao thế với tổng công suất lắp đặt 432,6 kWp.
 


Công ty Điện lực Đồng Tháp và các đơn vị ký kết sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

 

Ông Hồ Thanh Tùng – Phó trưởng Phòng Quản lý công nghiệp, Sở Công Thương Đồng Tháp cho biết: “Sự kiện Giờ trái đất 2019 cũng hướng đến việc nâng cao nhận thức, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong hoạt động tiết kiệm năng lượng và ứng phó với biến đổi khí hậu; đồng thời duy trì thói quen ấy để hình thành ý thức sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả về lâu dài”.

Ông Đào Hữu Điền, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Đồng Tháp, cho biết: “Sự kiện Giờ Trái đất được tổ chức nhằm kêu gọi người dân, các tổ chức chung tay tiết kiệm điện, góp phần bảo vệ trái đất. Năm 2019, trong Chiến dịch Giờ Trái đất, tỉnh Đồng Tháp sẽ đẩy mạnh tuyên truyền về tác dụng và lợi ích của năng lượng tái tạo, cụ thể là năng lượng mặt trời; lựa chọn những giải pháp sử dụng năng lượng sao cho hiệu quả, nhất là mùa nắng nóng như hiện nay tiêu thụ nhiều điện năng; các cán bộ, đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh cùng tham gia trồng cây xanh vì môi trường xanh trong tương lai…”Hưởng ứng việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, Công ty Điện lực Đồng Tháp
triển khai hệ thống năng lượng mặt trời áp mái


Trang Huynh - PC Đồng Tháp
Theo evnspc.vn

 

 

 

tin tức mới nhất

Lên