Xuân về chở những niềm vui bên căn nhà mái ấm công đoàn

Giữa cái lạnh và sự tất bật công việc của những ngày đầu năm 2018, từ ngày 05 đến 11/02/2018, Đoàn công tác của Công đoàn EVN gồm có đồng chí Uông Quang Huy-Trưởng ban Chính sách pháp luật, đồng chí Nguyễn Văn Hùng- Phó Ban Tài chính và đồng chí Nguyễn Vĩnh Phúc-Phó Chủ tịch Công đoàn EVN SPC cùng chuyến xe ô tô vượt gần 2.200 km qua 10 tỉnh Nam bộ từ: Bình Phước, Long An, Trà Vinh, Đồng Tháp, Sóc Trăng, TP.Cần Thơ, Hậu Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu và Cà Mau, để gắn biển và khảo sát xây dựng nhà mái ấm công đoàn (MACĐ) cho người lao động.


Niềm vui của ĐVCĐ ĐVCĐ Bùi Minh Quang, Điện lực Thành phố Trà Vinh, PC Trà Vinh
khi có được căn nhà mới

Sự ấm áp của tình thân trong những ngôi nhà được xây dựng từ Quỹ tương trợ Tập đoàn Điện lực Việt Nam xua tan đi cái lạnh của những này cuối năm Đinh Dậu, sắp bước năm Mậu Tuất 2018. Căn nhà đầu tiên đoàn đến là ĐVCĐ Thái Vĩnh Trí- Điện lực Đồng Phú, PC Bình Phước, khi anh đang quét sơn cho ngôi nhà mới được hoàn thành cách đây không lâu. Anh Trí  vui mừng chia sẻ với số tiền 60 triệu đồng hỗ trợ của Công đoàn EVN và giúp đỡ của người thân, gia đình tôi đã hoàn thành ước mơ bấy lâu nay và cái Tết này thật sum vầy hạnh phúc. Bên cạnh những niềm vui, cũng còn những ĐVCĐ luôn khao khát ước mơ có một căn nhà vững chắc, ĐVCĐ Dương Thanh Sơn, Điện lực Càng Long, PC Trà Vinh chia sẽ: Gia đình có vợ, 02 con còn nhỏ (01 cháu nhỏ 8 tháng tuổi và 01 cháu lớn 10 tuổi), vợ làm nội trợ. Nguồn thu nhập dựa vào bản thân, mặc dù công tác trong ngành điện trên 15 năm, nhưng chưa có tích lũy xây dựng được căn nhà ổn định, phải ở nhà tạm bợ, hiện đã hư hỏng và xuống cấp, được Công đoàn EVN đến khảo sát, hỗ trợ xây nhà MACĐ, tuy chưa có được ngôi nhà mới, nhưng xuân này niềm vui của tôi cũng đã nhân lên gấp bội phần.
 

Đ/c Dương Thị Bích Thao, Trưởng Ban Tuyên giáo Công đoàn EVN trao quyết định hỗ trợ
xây nhà MACĐ cho ĐVCĐ Nguyễn Văn Út, PC Trà Vinh

Trao đổi với tôi đồng chí Nguyễn Vĩnh Phúc, Phó Chủ tịch Công đoàn EVN SPC cho biết: Trong chuyến công tác này Công đoàn EVN SPC có thêm 15 căn nhà MACĐ được gắn biển và Công đoàn EVN kết hợp khảo sát giải quyết hỗ trợ 08 căn nhà MACĐ cho người lao động gặp khó khăn về nhà ở. Chương trình Mái ấm công đoàn của EVN đã tạo điều kiện cho người lao động có một nơi ở ổn định, khang trang, yên tâm, tích cực lao động sản xuất hoàn thành nhiệm vụ và qua đó khẳng định vị trí, vai trò và chức năng của tổ chức công đoàn là chăm lo đời sống, bảo vệ người lao động được thực hiện một cách ý nghĩa, thiết thực nhất. 
 

Căn nhà của ĐVCĐ Sơn Chia Phi Rùm, Điện lực Cầu Ngang, PC Trà Vinh khi chưa được
sửa chữa, cấp mới từ chương trình MACĐ

 
Tết Nguyên đán này, có nhiều ĐVCĐ được đón Tết trong ngôi nhà mới và không ít ĐVCĐ sắp sửa có ngôi nhà mới, mà bao năm qua gia đình họ chưa bao giờ dám nghĩ sẽ có được ngôi nhà khang trang như ngày hôm nay. Từ số tiền ban đầu của Công đoàn Điện lực Việt Nam là 60 triệu đồng, đây là sự khởi đầu, động viên và tạo động lực để họ hàng, người thân và các đồng nghiệp, người này góp công sức, người kia góp tiền giúp các ĐVCĐ xây được ngôi nhà MACĐ khang trang, vững chãi hơn.
 

Đ/c Uông Quang Huy, Trưởng ban chính sách pháp luật Công đoàn EVN cùng các thành viên
khảo sát nhà MACĐ cho ĐVCĐ Dương Thanh Sơn, PC Trà Vinh

 
Chúng tôi không chỉ cảm nhận niềm hạnh phúc đang lan toả từ ánh mắt, nụ cười của mỗi thành viên trong gia đình ngày về nhà mới, mà hiểu rằng mái ấm ấy chính là nơi khởi đầu mới khích lệ họ tiếp tục vươn lên, vượt qua khó khăn để có một cuộc sống ổn định. Hy vọng rằng sẽ có nhiều “Mái ấm Công đoàn” tiếp tục được hoàn thành, để nhân lên những niềm vui của người lao động mỗi khi mùa xuân về./.

Đặng Huy Hoàng - PC Trà Vinh
Theo evnspc.vn

 
 

Tìm kiếm

Tin mới cập nhật