Giúp người nghèo sử dụng điện an toàn

Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, những ngày qua, Điện lực Năm Căn phối hợp với Huyện đoàn Năm Căn tổ chức ra quân thay mới đường điện sinh hoạt đối với những hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, người già neo đơn trên địa bàn xã Lâm Hải, Đất Mới và Hàm Rồng.

Thời gian qua, tình trạng sử dụng điện không an toàn đã gây ra những hệ luỵ đáng tiếc cho người dân. Trong đó, điển hình như những vụ điện giật chết người hoặc những vụ hoả hoạn xảy ra do chập điện. Qua khảo sát thực tế những hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, người già neo đơn trên địa bàn toàn huyện, nhìn chung tình trạng sử dụng điện không đảm bảo an toàn là rất phổ biến.

Bộ phận chuyên môn của Điện lực Năm Căn và lực lượng đoàn viên thanh niên địa phương tiến hành kéo lại hoàn toàn đường dây điện mới với tải trọng điện cao, có ống nhựa bao bọc và thay hoàn toàn ổ cắm điện mới. Những hộ được địa phương chọn là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già neo đơn.


Ngoài việc kéo lại mới đường dây điện, đoàn còn tặng tiền cho người dân nhân dịp xuân về.


Bà Nguyễn Thị Năm, 72 tuổi, hiện đang sống một mình tại ấp Xẻo Sao, xã Lâm Hải, chia sẻ: “Mấy hôm trước tôi không biết công tắc điện bị hở nên khi nhấn vào thì bị giật nhẹ, tôi sợ lắm. Giờ được mấy chú sửa lại thiết bị điện trong nhà vừa an toàn vừa đẹp, tôi rất yên tâm”.

Bà Phạm Thị Mùi, ấp Ông Chừng, xã Đất Mới, bộc bạch: “Nhà tôi mắc điện lâu rồi, hiện tại dây điện đã cũ và đường điện giăng mắc tứ tung. Hôm nay, nhờ mấy chú làm lại đường dây điện miễn phí, tôi phấn khởi lắm. Đường điện mới vừa an toàn vừa đẹp, Tết này nhà tôi gọn gàng hơn”.

Ngoài việc thay mới hoàn toàn đường dây điện, ổ cắm, Điện lực Năm Căn còn tặng mỗi gia đình 2 bóng đèn led tiết kiệm điện và hỗ trợ mỗi gia đình 200.000 đồng. Đợt ra quân lần này có tổng số 25 hộ được hỗ trợ, trung bình mỗi hộ được hỗ trợ thiết bị và tiền mặt trên 550.000 đồng, tổng chi phí trên 10 triệu đồng do Công ty Điện lực Cà Mau hỗ trợ thực hiện.

Mục đích chính của việc làm này là giúp các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo trên địa bàn huyện được sử dụng điện đảm bảo an toàn. Đồng thời, tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ biết quan tâm, chia sẻ và thực hiện tốt đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.

Chị Phan Thị Trang Phượng, Bí thư Huyện đoàn Năm Căn, chia sẻ: “Qua hoạt động này nhằm tuyên truyền đoàn viên, thanh niên biết quan tâm, san sẻ với những hộ có hoàn cảnh khó khăn, những gia đình chính sách, người có công, để tất cả cùng hưởng cái Tết an toàn, tiết kiệm và đầm ấm”.

Do thực hiện đúng đối tượng và thiết thực, những việc làm ý nghĩa của ngành điện lực và Huyện đoàn Năm Căn đã tạo hiệu ứng tích cực, góp phần quan trọng cùng chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả chính sách đền ơn đáp nghĩa, công tác giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn nhân dịp xuân về, Tết đến./.

Báo Cà Mau

 

Tìm kiếm

Tin mới cập nhật