Trên 2.600 học sinh tiểu học Thành phố Trà Vinh được hướng dẫn về “Tiết kiệm và sử dụng điện hiệu quả”

Trong thời gian từ ngày 01/10 /2017 đến ngày 06/11/2017, Điện lực TP Trà Vinh (Điện lực) đã phối hợp phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Trà Vinh tổ chức tuyên truyền tiết kiệm điện (TKĐ) cho học sinh, giáo viên tại các trường: Tiểu học Lê Văn Tám, THCS Minh Trí, THCS Nguyễn Thị Minh Khai và THCS Trần Phú qua hình thức kết hợp buổi sinh hoạt dưới cờ để tuyên truyền tiết kiệm điện và sử dụng điện tiết kiệm cho hơn 2.650 học sinh và 100 giáo viên.

Ghi nhận của chúng tôi, qua ghi nhận nhiều ý kiến của các em học sinh và thầy cô giao tại các buổi tuyên truyền tiết kiệm. Em Sơn Ngọc Bích, học sinh lớp 71 trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai chia sẻ: Với những câu hỏi về cách sử dụng thiết bị điện trong gia đình, trường học; các giải pháp sử dụng điện và TKĐ an toàn, hiệu quả, cách xử lý những tình huống khi có các sự cố về điện,…được đặt ra đã giúp chúng em hiểu hơn về vai trò của TKĐ,  biết được những kiến thức cơ bản về vận hành, sử dụng các thiết bị điện sinh hoạt thông dụng như: quạt điện, ti vi, máy giặt, điều hoà, lò vi sóng,... từ đó giúp chúng em biết cách TKĐ để cùng gia đình và nhà trường giảm bớt các chi phí tiền điện”. Thầy Nguyễn Văn Triết - Hiệu trưởng trường THCS Minh Trí khẳng định và chia sẻ “Chương trình tiết kiệm điện trong trường học do Điện lực tổ chức đã góp phần cùng với nhà trường tuyên truyền đến các em học sinh những giải pháp TKĐ hiệu quả, qua đó nhằm giáo dục ý thức TKĐ cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường”.


Quang cảnh hoạt động chương trình ngoại khóa.

Với thông điệp “Hành động nhỏ- Ý nghĩa lớn”, ngày 12/11/2017 Điện lực phối hợp phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Trà Vinh và trường THCS Lý Tự Trọng tổ chức chương trình hoạt động ngoại khóa “Chung tay tiết kiệm điện”. Tuyên truyền những nội dung cơ bản tiết kiệm điện và kiến thức cơ bản về an toàn điện trong trường học, góp phần giúp công chức, viên chức, học sinh nâng cao nhận thức kỹ năng về sử dụng điện an toàn và tiết kiệm hiện tại và trong tương lai. Tham gia hoạt động chương trình ngoại khóa có 300 học sinh, mỗi em học sinh tham gia được nhận một phần quà tặng của chương trình.

Chương trình không chỉ mang đến bầu không khí sôi nổi, hào hứng mà còn dành cho các em học sinh nhiều bất ngờ thú vị khi Điện lực tặng 10 phần quà cho 10 em học sinh tiêu biểu, tích cực tham gia tiết kiệm điện (Phần quà tặng là đèn Led để bàn), 15 phần quà tặng đố vui cho học sinh có câu trả lời đúng về TKĐ. Thầy Võ Công Điền - Hiệu trưởng Trường THCS Lý Tự Trọng cho biết: Thông qua chương trình hoạt động ngoại khóa, nhiều học sinh đã nâng cao nhận thức trong việc sử dụng điện, biết tự giác tắt các thiết bị điện khi không sử dụng. Những hành động tuy nhỏ trong sinh hoạt hàng ngày nhưng vô cùng quan trọng, góp phần TKĐ, tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường.

Chương trình tuyên truyền TKĐ tác động tích cực đến nhận thức, giúp học sinh nắm bắt và thực hành kỹ hơn về bài học tiết kiệm năng lượng. Qua đó, các em đã hình thành ý thức TKĐ trong cuộc sống hằng ngày và ở bất cứ đâu, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tại các buổi sinh hoạt ngoại khóa, Điện lực đã phát hơn 400 tờ rơi tuyên truyền về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho các em học sinh, tổ chức các hoạt động, trò chơi sôi nổi nhằm nâng cao nhận thức về hành động TKĐ, đồng thời hướng dẫn các em những kiến thức quan trọng trong việc sử dụng điện.

Ông Nguyễn Văn Khiêm- Giám đốc Điện lực TP Trà Vinh khẳng định: “Tuyên truyền TKĐ trong trường học là một trong những giải pháp hiệu quả đã được Công ty Điện lực Trà Vinh duy trì trong những năm qua. Hoạt động này không chỉ nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi cho các em học sinh về sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, mà còn gián tiếp tác động đến gia đình các em và cộng đồng dân cư, góp phần chung tay thực hiện TKĐ trong toàn xã hội; đặc biệt là mùa nắng nóng”.

Đỗ Hùng Cường - PC Trà Vinh

 

Tìm kiếm

Tin mới cập nhật