Đẩy mạnh công tác tuyên truyền sử dụng điện “an toàn, tiết kiệm, hiệu quả”

Ngày 28/11/2017, Công ty Điện lực Cà Mau tổ chức tuyên truyền và hướng dẫn sử dụng điện “an toàn, tiết kiệm, hiệu quả” trong dân trên địa bàn các xã thuộc thành phố Cà Mau.

Tham dự Hội nghị có đại diện chính quyền địa phương và hơn 100 hộ ở 2 xã Hòa Tân và Hòa Thành.

Nội dung tập huấn gồm: Hướng dẫn  cách sử dụng cụ thể từng thiết bị điện gia dụng; phân tích những nội dung thể hiện trong Cẩm nang hướng dẫn sử dụng điện như: khoảng cách an toàn đối với các cấp đường dây cao áp, phương pháp cấp cứu người bị tai nạn điện.

Ngoài ra đại diện Điện lực cũng phổ biến tình hình và chủ trương của tỉnh về dự án nuôi tôm công nghiệp để người dân thực hiện đúng, tránh sai sót, lãng phí. Khuyến khích bà con cần chú trọng việc đầu tư lưới điện ban đầu trong ao nuôi và thực hiện đúng theo sự hướng dẫn của ngành Điện để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả cho người và thiết bị khi sử dụng điện. Khuyến cáo những hộ đang nuôi tôm công nghiệp trên địa bàn chưa thực hiện đúng quy định về an toàn điện như: Sử dụng trụ đỡ trong ao nuôi bằng cây tạp địa phương, sử dụng một dây nóng kéo đến Motor, không nối đất vỏ thiết bị… cần sớm có phương án khắc phục nhằm hạn chế tối đa xảy ra tai nạn.Nhân viên Điện lực tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả cho các hộ dân ở Cà Mau
 

Ông  Lâm Thạch Muol dân tộc Khơ-mer chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi được cán bộ Điện lực hướng dẫn sử dụng điện an toàn, sau này tôi sẽ về hướng dẫn lại cho gia đình và những người xung quanh, đặc biệt là cách cấp cứu người khi bị điện giật, tuyệt đối không được đổ bia hay đắp sình theo dân gian”.

Buổi tập huấn đã giúp người dân có thêm kiến thức bổ ích về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả cho các hộ dân trong sinh hoạt và sản xuất kinh doanh. Ngành Điện cũng giải đáp mọi thắc mắc của bà con liên quan đến vấn đề an toàn điện, và hy vọng người dân luôn hỗ trợ ngành Điện./.

Trần Anh Ti - PC Cà Mau
 

 
 

Tìm kiếm

Tin mới cập nhật