Miền Trung: Hạn chế thấp nhất mất điện trên diện rộng do bão số 10

Đó là yêu cầu của lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tại cuộc họp Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn (PCTT – TKCN) EVNCPC ngày 14/9 tại Đà Nẵng nhằm triển khai các phương án ứng phó cơn bão số 10.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Thành, Phó Tổng Giám đốc kiêm Trưởng Ban chỉ huy PCTT – TKCN EVNCPC yêu cầu các đơn vị thành viên phải thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, trong đó đặc biệt lưu ý kiểm tra về lương thực, vật tư thiết bị dự phòng nhằm ứng phó tốt nhất trong điều kiện bị nước lũ cô lập.


Ban chỉ huy PCTT - TKCN EVNCPC họp triển khai các phương án ứng phó với cơn bão số 10


Đặc biệt, ông Nguyễn Thành cho biết, lãnh đạo EVNCPC yêu cầu các đơn vị trong toàn Tổng Công ty khẩn trương triển khai lực lượng kiểm tra lại tất cả các điểm xung yếu nhằm hạn chế đến mức thấp nhất khả năng mất điện diện rộng; đồng thời có phương án cấp điện nhanh chóng trở lại khi gặp sự cố.

Đối với các công trình xây dựng đang triển khai dở dang, lãnh đạo EVNCPC yêu cầu các BQL dự án có phương án tập kết, bảo quản vật tư thiết bị an toàn. Đặc biệt đối với các công trình thủy điện, ông Nguyễn Thành yêu cầu các thành viên trong Ban chỉ huy PCTT – TKCN EVNCPC phối hợp với đơn vị kiểm tra chặt chẽ nhằm đảm bảo việc vận hành an toàn khi nước lũ về.

Bên cạnh đó, lãnh đạo EVNCPC yêu cầu Ban chỉ huy PCTT – TKCN của Tổng Công ty tổ chức trực 24/24h và chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện, vật tư thiết bị để sẵn sàng hỗ trợ các đơn vị khi có sự cố xảy ra.

Các đơn vị không nằm trong vùng ảnh hưởng của bão số 10 cũng được yêu cầu sẵn sàng lực lượng xung kích để Ban chỉ huy PCTT – TKCN EVNCP huy động hỗ trợ Điện lực Quảng Bình và Điện lực Quảng Trị là 2 đơn vị chịu ảnh hưởng trực tiếp khi bão số 10 đổ bộ vào đất liền.

Riêng với Điện lực Đà Nẵng, lãnh đạo EVNCPC yêu cầu kết hợp nội dung công tác PCTT - TKCN vào đợt diễn tập xử lý sự cố mất điện trên diện rộng vào ngày 17/9 để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho Hội nghị thượng đỉnh APEC diễn ra tại TP vào đầu tháng 11 tới.

Trong một diễn biến khác có liên quan, chiều 14/9, Sở TT-TT Đà Nẵng đã thông báo tạm hoãn buổi tham quan Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 cho phóng viên các cơ quan báo chí trên địa bàn TP (dự kiến vào sáng 15/9) do ảnh hưởng bão số 10. Buổi tham quan sẽ được dời lại vào một ngày gần nhất sau bão số 10.

Theo Sở TT-TT Đà Nẵng, việc tổ chức tham quan Trung tâm báo chí APEC 2017 nhằm kịp thời truyền thông, cung cấp đầy đủ thông tin về Tuần lễ cấp cao APEC 2017 đến các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền và quảng bá hình ảnh TP Đà Nẵng; đồng thời tạo điều kiện cho các cơ quan báo đài có thêm tư liệu, hình ảnh phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh TP Đà Nẵng cũng như sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Bộ Thông tin và truyền thông
 

Tìm kiếm

Tin mới cập nhật