Cai Lậy: Tăng cường thực hiện tiết kiệm điện và an toàn sử dụng điện

Thực hiện các biện pháp tiết kiệm để đạt mục tiêu tiết kiệm điện ít nhất 10% trong năm 2017, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện Cai Lậy theo dõi, kiểm tra giám sát thực hiện tiết kiệm điện, an toàn điện và mua sắm các phương tiện, thiết bị điện ở các đơn vị thụ hưởng ngân sách Nhà nước.
 

UBND các xã thành lập, củng cố, phân công trách nhiệm từng thành viên trong tổ kiểm tra về an toàn điện. Đối với cơ sở sản xuất và cơ sở kinh doanh dịch vụ phải xây dựng, thực hiện các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả tại đơn vị, đảm bảo sử dụng điện đúng công suất, duy tu, bảo dưỡng phương tiện thiết bị trong dây chuyền sản xuất.

Đối với hộ dân không được treo dây dẫn điện trên cây xanh, hàng rào; không được sử dụng dây trung tính đưa xuống đất, mương, ao; không sử dụng điện để rà cá, bẫy chuột, chống trộm; không lắp ăng-ten, giàn giáo, bảng hiệu, hộp đèn mà khi ngã đổ có thể va quẹt vào lưới điện cao áp; không được quăng, ném bất cứ vật gì lên lưới điện cao áp; không tự ý chặt, tỉa cây mà khi ngã có thể va quẹt vào lưới điện cao áp; không xây dựng nhà mới, cải tạo nhà ở, công trình trong hành lang lưới điện cao áp...

Với những việc làm trên nhằm thực hiện tiết kiệm điện và đảm bảo cung ứng, sử dụng điện an toàn, có hiệu quả, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cho các ngành sản xuất và tiêu dùng thiết yếu. 

Cổng ĐT Tiền Giang
-- Nguồn evnspc--
 

Tìm kiếm

Tin mới cập nhật