Trao nhà tình thương cho gia đình nữ CNVC-LĐ

Nhiều năm qua, Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Thiết bị điện Vinasino (Công đoàn Vinasino) luôn đồng hành cùng Công đoàn cơ sở Cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Nam trong công tác xây dựng nhà tình thương. Năm 2016, trong số 6 căn nhà tình thương và một căn nhà tì nh nghĩa (có 4 trường hợp là hỗ trợ cho nữ CNVC-LĐ) do Công đoàn Cơ quan EVN SPC thực hiện thì Công đoàn Vinasino đã hỗ trợ và đóng góp kinh phí 100 triệu đồng cùng Công đoàn Cơ quan xây dựng ba căn nhà tình thương (có 2 trường hợp hỗ trợ cho nữ CNVC-LĐ). Trong số đó có căn nhà tình thương của chị Nguyễn Thị Nga, nữ đoàn viên công đoàn của Công ty Điện lực Lâm Đồng (PC Lâm Đồng).

 

Chị Nguyễn Thị Nga làm việc tại phân xưởng điện kế, PC Lâm Đồng. Chị công tác trong ngành Điện đã được 26 năm, là con gia đình liệt sĩ, bản thân bị bệnh tim, sức khỏe yếu nhiều năm nay, thường xuyên đau ốm, hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Có chồng là thợ hàn nhưng việc làm không ổn định, con trai chị còn đang đi học. Căn nhà chị Nga đang ở do PC Lâm Đồng xây dựng trước đây qua thời gian đã cũ, xuống cấp, dột nát, hư hỏng nặng nhưng gia đình không có điều kiện để sửa chữa. Được Công đoàn Vinasino hỗ trợ 40 triệu đồng và đóng góp thêm từ những người thân và gia đình, sau gần 2 tháng thi công đã giúp chị Nga sửa chữa lại căn nhà 62m2sạch sẽ, khang trang. Các hạng mục sửa chữa chính bao gồm: Chống thấm và sơn lại tường; sơn dầu cho các cửa sổ và cửa chính; đóng lại trần nhà; lát nền gạch men; làm lại cống thoát nước xung quanh nhà.
 


Đại diện Công đoàn BP Cơ quan EVN SPC và Vinasino trao quyết định tặng nhà cho chị Nguyễn Thị Nga
 

Trao quyết định tặng nhà nhà tình thương cho chị Nga, bà Nguyễn Thanh Thủy, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Cơ quan Tổng công ty xúc động: “Tôi và các đoàn viên công đoàn cơ quan Tổng công ty rất vui khi được chia sẻ với khó khăn của gia đình chị Nga. Được đồng hành cùng Công đoàn Công ty Cổ phần Thiết bị điện Vinasino giúp một gia đình CNVC-LĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có được một mái ấm gia đình khang trang, sạch đẹp, giúp cho gia đình chị Nga có cuộc sống tốt hơn”.

Thay mặt lãnh đạo Công ty Điện lực Lâm Đồng, Ông Thái Đắc Toàn, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công ty đã bày tỏ, khen ngợi và động viên chị Nga: mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, bản thân chị Nga bị rất nhiều bệnh nhưng chị đã vượt qua khó khăn, nỗ lực, cố gắng trong công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ phân xưởng Cơ điện được giao, được anh em đồng nghiệp quý mến. Công ty Điện lực Lâm Đồng cám ơn nghĩa cử cao đẹp của các đoàn viên công đoàn Cơ quan Tổng công ty và Công ty Thiết bị điện Vinasino đã giúp đỡ hỗ trợ cô Nga sửa chữa căn nhà tình nghĩa này

Cám ơn Công ty Vinasino đã tài trợ chị Nga có được một căn nhà sạch sẽ, khang trang, ông Nguyễn Công Hầu, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam chúc: “Trong căn nhà mới khang trang, chị Nga sẽ có sức khỏe tốt và hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được cơ quan giao”.

Đây là một việc làm có ý nghĩa thiết thực tinh thần tương thân, tương ái, “Lá lành đùm lá rách”, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ hỗ trợ của Công đoàn cơ quan Tổng công ty và Công đoàn Vinasino trong công tác xây dựng nhà tình thương cho đoàn viên công đoàn, CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, để giúp anh em vươn lên ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và gắn bó dài lâu với ngành Điện./.

Thanh Thủy - Phó Chủ tịch CĐoàn bộ phận
-- Nguồn evnspc.vn--

Tìm kiếm

Tin mới cập nhật