PC Đồng Nai: Tổng kết công tác dịch vụ bán lẻ điện năng

Sáng nay 18/01, Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai tổ chức tổng kết công tác thực hiện dịch vụ bán lẻ điện năng (DVBLĐN) năm 2016 với sự tham dự của 158 DVBLĐN trên địa bàn quản lý.
 

Ông Đỗ Xuân Tâm - Phó Giám đốc Công ty trao Giấy khen cho các DVBLĐN hoàn thành xuất sắc
công tác ghi và thu tiền điện năm 2016.

 

Năm 2016, các DVBLĐN tại 11 Điện lực trực thuộc đã thực hiện tốt công tác ghi điện (đạt 99,93%) và thu tiền điện (99,43%) tại 135 phường, xã, thị trấn trên toàn địa bàn tỉnh Đồng Nai. Sự hợp tác tích cực của các DVBLĐN trong năm qua đã góp phần mang lại hiệu quả trong công tác kinh doanh của Công ty, cụ thể ghi điện gần 394 ngàn khách hàng, thu tiền điện tại nhà hơn 515 ngàn hàng với 6 triệu hóa đơn, tương ứng 2.474 tỷ đồng.

Việc áp dụng mô hình DVBLĐN trong công tác ghi chỉ số và thu tiền điện của Công ty đã phát huy được những ưu điểm như tạo nhiều thuận lợi cho khách hàng thanh toán tiền điện; kịp thời cập nhật những ý kiến phản ánh của khách hàng; hỗ trợ công tác phát sinh của Điện lực như chốt chỉ số điện kế, hỗ trợ ký lại hợp đồng mua bán điện hết hạn; quyết toán tiền điện đúng quy định. Bên cạnh đó, các DVBLĐN là người dân địa phương nên thông thạo địa hình và nắm bắt nếp sống, sinh hoạt của các hộ dân, vì thế việc thực hiện thu tiền điện thuận lợi hơn.

Thực hiện đề án nâng cao năng suất lao động của Tổng công ty Điện lực miền Nam, từ tháng 8/2016, Công ty đã thí điểm ký hợp đồng dịch vụ với Công ty cổ phần giải pháp thanh toán viễn thông và điện lực (ECPay) để thực hiện ghi và thu tiền điện tại Điện lực Xuân Lộc. Qua đó, Công ty ECPay tiếp nhận toàn bộ DVBLĐN do Điện lực Xuân Lộc quản lý để thực hiện công việc và vẫn đảm bảo tất cả quyền lợi cho DVBLĐN như khi Điện lực Xuân Lộc quản lý. Đến nay, việc thực hiện thu tiền điện của ECPay vẫn đảm bảo hiệu quả như trước đây.

 Trong năm 2017, Công ty sẽ chuyển dần một số khu vực do DVBLĐN thực hiện qua cho tổ chức trung gian quản lý (ECPay và Công ty TNHH MTV quản lý nợ và khai thác tài sản ngân hàng thương mại cổ phần An Bình (ABBA)).

Tại hội nghị, đại diện Công ty đã giải đáp thỏa đáng các ý kiến thắc mắc của các DVBLĐN. Đồng thời, Công ty khen thưởng cho 20 DVBLĐN đã đạt được thành tích xuất sắc trong việc thực hiện ghi chỉ số và thu tiền của năm 2016.

Ngọc Hân - PC Đồng Nai


--Nguồn evnspc.vn--

Tìm kiếm

Tin mới cập nhật