Trách nhiệm với cộng đồng xã hội và thân thiện với khách hàng

áng 21/12, đông đảo CBCNV Cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) cùng 2 Trung tâm Chăm sóc khách hàng và Điều hành SCADA đã tham gia buổi họp mặt Kỷ niệm 62 năm Ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2016) do Cơ quan EVN SPC tổ chức.

Lãnh đạo Tổng công ty và nữ CBCNV trong buổi họp mặt
 
Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Hợp và các Phó Tổng Giám đốc, Kiểm soát viên chuyên trách, Công đoàn EVN SPC cũng đã đến dự cùng CBCNV và hòa mình vào các hoạt động ôn lại truyền thống và cuộc thi tìm hiểu lịch sử - văn hóa ngành Điện Việt Nam và EVN SPC.

CBCNV EVN SPC trong buổi họp mặt Kỷ niệm 62 năm ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam

… Nhà máy bây giờ là của nhân dân, của Chính phủ, của các cô, các chú. Các cô, các chú là chủ thì phải giữ gìn nhà máy làm cho nó phát triển hơn nữa…”, lời căn dặn 62 năm trước của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Người đến thăm Nhà máy đèn Bờ Hồ và Nhà máy điện Yên Phụ, đã khắc sâu vào tâm trí mỗi người lao động ngành Điện.

Kỷ niệm ấy, cứ mỗi dịp 21/12 hàng năm CBCNV ngành Điện lực Việt Nam lại cùng nhau ôn lại truyền thống để ngày càng xứng đáng hơn với lời dạy của Bác, để ngày càng tự hào hơn là một bộ phận gắn bó cùng dân tộc trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc những thế hệ ngành Điện, tới những cán bộ lão thành, những người đã cống hiến tâm huyết, sức lực và trí tuệ cho sự lớn mạnh không ngừng của ngành Điện hôm nay.

Trong trang sử 62 năm đầy gian nan nhưng rất tự hào của ngành Điện lực Việt Nam, CBCNV Tổng công ty Điện lực miền Nam đã có những đóng góp quan trọng trong suốt quá trình hơn 41 năm xây dựng, phát triển và đổi mới: So với năm 1975, hiện nay công suất sử dụng điện của 21 tỉnh, thành phố phía Nam đã đạt 8.700MW (gấp gần 10,8 lần), điện thương phẩm 55 tỷ kWh (gấp gần 44 lần), tỷ lệ số hộ có điện lưới sử dụng là 99,18% (vượt gấp 50 lần).

Hệ thống lưới điện liên tục được mở rộng so với năm 1975 chỉ phục vụ chủ yếu cho khu vực Sài Gòn, với khối lượng: 5.124km, 185 trạm biến áp 110kV với tổng dung lượng 13.188MVA; 65.048km đường dây trung áp và 162.098 trạm biến áp với tổng dung lượng 28.283MVA. Không chỉ đầu tư lưới điện phân phối ở đất liền, EVN SPC còn quản lý và đưa điện lưới quốc gia đến các vùng biển đảo, như: Phú Quý, Côn Đảo, Phú Quốc, Kiên Hải và các xã đảo của huyện Kiên Lương; ngoài 5 đảo xa là Thổ Châu, Hòn Thơm, Nam Du, An Sơn và Tiên Hải, đến cuối năm nay, EVN SPC đã cấp điện cho 16/21 xã đảo ở vùng biển Kiên Giang.

Với chủ đề năm 2016 của EVN: “Nâng cao năng lực quản trị trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam”, toàn thể CBCNV Tổng công ty đã lao động với khí thế phấn đấu, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2016; song song đó là nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng xã hội và chăm lo cho người lao động, như: Tặng 202 nhà tình nghĩa, tình thương cho gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn 21 tỉnh, thành phố phía Nam, tặng 3,2 tỷ đồng để cùng EVN xây 3 cây cầu ở Hậu Giang, 1 trạm y tế ở Sóc Trăng; xây 45 ngôi nhà Mái ấm Công đoàn, nhà chờ ca… Bên cạnh đó, Công đoàn của Tổng công ty, Công đoàn Cơ quan Tổng công ty với vai trò cầu nối đã vận động nhiều nhà hảo tâm như Thibidi, Vinasino, Công ty Thí nghiệm điện miền Nam, Công ty Tư vấn điện miền Nam tham gia tặng trên 10 căn nhà tình nghĩa, tình thương cho người dân và CBCNV có hoàn cảnh khó khăn trong Tổng công ty.

Trong tháng 12/2016, Tổng công ty đã triển khai nhiều hoạt động tri ân khách hàng như: Gắn điện kế miễn phí cho trên 2.100 hộ dân; sửa chữa điện miễn phí cho trên 2.100 ngàn hộ nghèo, gia đình chính sách; triển khai thắp sáng đường quê cho 106 tuyến đường ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa; tổ chức Tuần Lễ hồng trong tháng 12 với trên 2.000 CBCNV tham gia hiến máu, trong đó khối CBCNV khu vực TP. Hồ Chí Minh mà nòng cốt là Cơ quan Tổng công ty đã tham gia hiến được 111 đơn vị máu.

Phó Tổng Giám đốc EVN SPC Nguyễn Phước Đức phát biểu khai mạc buổi họp mặt Truyền thống

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, đổi mới và kế thừa truyền thống của các thế hệ cha anh, trong năm 2017 và những năm tiếp theo, “CBCNV Tổng công ty Điện lực miền Nam quyết tâm xây dựng Tổng công ty thành một Tổng công ty phân phối điện đứng đầu trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam, có trách nhiệm với cộng đồng xã hội và thân thiện với khách hàng”, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Phước Đức đã nhấn mạnh như vậy trong bài phát biểu khai mạc buổi họp mặt. Đó cũng là cam kết của thế hệ CBCNV EVN SPC hiện nay nhằm đoàn kết phấn đấu đưa EVN SPC ngày càng phát triển lớn mạnh hơn nữa, thể hiện rõ trách trách nhiệm với cộng đồng xã hội và thân thiện với khách hàng.

Sau phát biểu khai mạc của Lãnh đạo Tổng công ty CBCNV của các Ban và đơn vị thành viên đã tham gia chụp ảnh lưu niệm, xem phim Truyền thống về các thế hệ vàng của Tổng công ty và trả lời các câu hỏi đối vui tìm hiểu Lịch sử - Văn hóa ngành Điện.

Câu hỏi tìm hiểu Lịch sử - Văn hóa Truyền thống ngành điện Việt Nam


Quang Vinh
--Nguồn evnspc.vn--
 

 

 

Tìm kiếm

Tin mới cập nhật