Tất cả vì lợi ích người sử dụng điện


Một điểm giao dịch khách hàng của PC Cà Mau

Nhiều giải pháp đồng bộ

            PC Cà Mau đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ và vừa làm vừa rút kinh nghiệm trong quá trình thực hiện: Áp dụng chương trình phần mềm CMIS2.0 phục vụ quản lý kinh doanh điện năng theo chu trình khép kín, từ khâu tiếp nhận yêu cầu của khách hàng đến khảo sát cấp điện, ghi chỉ số, tính toán tiền điện, chấm xóa nợ tiền điện, thay đổi mục đích sử dụng điện, thay đổi giá điện và nhắn tin chăm sóc khách hàng là thành công ngoài mong đợi. Quy trình kinh doanh điện năng được thực hiện chặt chẽ, đồng bộ. Tại phòng Giao dịch khách hàng của các Điện lực huyện và TP. Cà Mau, thủ tục liên quan đến dịch vụ về điện được niêm yết công khai và thực hiện chế độ một cửa như: Lắp mới, đổi tên, áp giá điện, cấp định mức, thắc mắc khiếu nại về điện…

Ngoài việc đổi mới về thủ tục hành chính, PC Cà Mau đã triển khai nhiều chương trình, dịch vụ khách hàng, như: Theo dõi cấp điện mới tại các Điện lực, từ đó có thể giám sát được tiến độ giải quyết của bộ phận liên quan, rút ngắn thời gian giải quyết cấp điện cho khách hàng. Bên cạnh đó, PC Cà Mau cũng tích cực triển khai các chương trình “Tiết kiệm điện - kiến thức cho mọi người”; xây dựng “Ấp văn hóa tiết kiệm điện”; Chương trình thay đổi đèn tròn (sợi đốt) bằng đèn compact tiết kiệm điện; cấp sổ tay Tiết kiệm điện cho 100%  khách hàng gắn điện kế mới… Từ năm 2012, các Điện lực trực thuộc cũng như Văn phòng Công ty sẽ thực hiện các cam kết tạo ra sự thoải mái, hài lòng cho tất cả khách hàng sử dụng điện.

            Theo ông Nguyễn Thanh Tân, Trưởng phòng Kinh doanh - PC Cà Mau, tuy việc chăm sóc khách hàng trên địa bàn còn gặp nhiều có khăn, có những lúc chưa kịp thời, do địa bàn rộng, trải dài, sông ngòi chằng chịt, đi lại hết sức phức tạp, nhưng CBCNV trong đơn vị đã có nhiều nỗ lực, khắc phục khó khăn, từng bước đã đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. “Nụ cười rạng rỡ và thân thiện hơn của khách hàng sử dụng điện chính là động lực phấn đấu để nâng cao tính chuyên nghiệp trong kinh doanh và dịch vụ khách hàng”, ông Tân chia sẻ.

Nâng cao chất lượng cung ứng điện

Xác định ứng trực và xử lý kịp thời sự cố mất điện cho cho khách hàng là nhiệm vụ quan trọng trong khâu dịch vụ khách hàng, PC Cà Mau đã chỉ đạo các Điện lực trực thuộc bố trí đầy đủ các ca trực 24/24, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi xảy ra sự cố mất điện.

Theo thống kê những năm gần đây, bộ phận ứng trực đã cấp điện trở lại sau sự cố trong vòng 2 giờ cho 98% trường hợp mất điện. Những trường hợp khắc phục trễ do nguyên nhân khách quan như sự cố lưới điện trên diện rộng, trời mưa to, giông sét… khách hàng đều được giải thích nguyên nhân và hẹn sớm khắc phục. Thông báo ngừng, giảm cấp điện phải có kế hoạch trước 5 ngày đạt 85%, thông báo ngừng, giảm cung cấp điện khẩn cấp trước 12 giờ đạt 73%, đồng thời, giải quyết thay thế thiết bị đóng cắt đúng qui định không để mất điện kéo dài.

Ngoài ra, đơn vị cũng luôn theo dõi tình hình phân bổ sản lượng điện, đảm bảo cấp điện ổn định, đáp ứng nhanh và kịp thời cấp điện cho khách hàng thuộc các khu Công nghiệp, các doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ… Ông Tân cho biết thêm, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng là một mục tiêu quan trọng của ngành Điện. Trong năm 2016 và những năm tiếp theo, PC Cà Mau sẽ tiếp tục đưa công tác chăm sóc khách hàng đi vào chiều sâu, phân chia nhóm khách hàng để tập trung thực hiện các giải pháp hiệu quả, nhằm nâng mức độ hài lòng của khách hàng năm sau cao hơn năm trước. Mục tiêu đến năm 2020, đơn vị phải đạt điểm trung bình về sự hài lòng của khách hàng từ 8/10 trở lên.
--Nguồn trích dẫn 
https://evnspc.vn


Tìm kiếm

Tin mới cập nhật