Khánh thành công trình Cấp điện cho các thôn chưa có điện trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng

Ngày 01/02/2018 tại huyện Lâm Hà, Công ty Điện lực Lâm Đồng (PC Lâm Đồng) đã khánh thành và gắn biển công trình cấp điện cho các thôn cuối cùng chưa có điện ở địa phương. Ông Nguyễn Văn Yên - Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng; đại diện Tổng công ty Điện lực miền Nam; các sở ban ngành của tỉnh và UBND huyện Lâm Hà, Cát Tiên và Bảo Lâm đã đến dự.

Sau 3 tháng triển khai thực hiện, dự án cấp điện cho các thôn cuối cùng chưa có điện trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng. Dự án có tổng mức đầu tư trên 28,6 tỷ đồng do PC Lâm Đồng làm chủ đầu tư, thực hiện trên 40km đường dây trung thế; trên 30km đường dây hạ thế và 20 trạm biến áp 1000 KVA để cấp điện cho trên 650 hộ dân tại 7 thôn gồm thôn Vĩnh Ninh, thôn 3 và thôn 4 xã Phước Cát 2, huyện Cát Tiên; Thôn R’ Hang Trụ, thôn Phúc Cát, xã Phúc Thọ, thôn Phúc Thạch, xã Liên Hà, huyện Lâm Hà và thôn Nao Quang, xã Lộc Phú, huyện Bảo Lâm.
 


Đại diện Lãnh đạo UBND tỉnh, EVN SPC, PC Lâm Đồng và các ban, ngành cắt băng khánh thành buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Văn Yên khẳng định Dự án cấp điện cho 7 thôn chưa có điện cuối cùng trên địa bàn tỉnh có ý nghĩa rất quan trọng, việc hoàn thành dự án không chỉ góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, nhất là tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số mà còn góp phần nâng cao tỷ lệ số hộ dân được sử dụng điện lưới trên địa bàn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công ty tiếp tục duy trì, vận hành và phân phối nguồn điện một cách hợp lý, có hiệu quả, góp phần phục vụ cho sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Bên cạnh đó đối với các hộ dân được sử dụng nguồn điện phải có kế hoạch sử dụng điện tiết kiệm, khai thác một cách hợp lý, khoa học phục vụ tốt cho đời sống, sinh hoạt và sản xuất, phát triển kinh tế, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần. Dịp này, 6 tập thể và 4 cá nhân vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện dự án cấp điện cho 7 thôn chưa có điện trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng năm 2017 và tổ chức gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2018)./.

Thiên Phương - PC Lâm Đồng
Theo evnspc.vn

 


Tìm kiếm

Tin mới cập nhật