Khẩn trương phục hồi lưới điện sau bão

Cơn bão số 10 đi qua đã gây thiệt hại nặng nề cho ngành điện lực Hà Tĩnh. Đã mấy ngày qua, vùng tâm bão đi qua vẫn mất điện diện rộng khiến đời sống sinh hoạt của nhân dân gặp nhiều khó khăn. Ngành điện lực Hà Tĩnh đã huy động tối đa lực lượng và phương tiện nỗ lực sửa chữa, khắc phục lưới điện để sớm đưa điện trở lại phục vụ nhu cầu của nhân dân.
 

Huyện Kỳ Anh có tâm bão đi qua nên hàng trăm cột điện trung thế và hạ thế bị gãy đổ, kể cả cột thép lưới điện 220kV Hà Tĩnh đi Quảng Bình tại khu vực đèo Con; gãy cột truyền hình thị xã Kỳ Anh, nhiều cột phát sóng di động trên địa bàn cũng bị đổ và hư hại. Mấy ngày nay, người dân không có điện để sinh hoạt, đặc biệt là thiếu nước và các thiết bị chuyên dùng phục vụ khắc phục hậu quả cơn bão.

Ngay sau khi bão tan, cán bộ, nhân viên ngành điện đã bắt tay vào khắc phục lưới điện, tăng cường độ làm việc từ 5 giờ sáng đến 24 giờ đêm, “trực chiến” tại các địa bàn phụ trách để sửa chữa điện. Công ty điện lực đang chỉ đạo quyết liệt, huy động tất cả nhân lực, vật lực để sớm cấp điện trở lại phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn.Công nhân điện lực tỉnh Hà Tĩnh nỗ lực khắc phục lưới điện sau bão số 10. 


 

Ông Phan Đức Hùng, Phó giám đốc Công ty Điện lực Hà Tĩnh cho biết: “Đến nay, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã có 12/13 huyện, thị xã có điện trở lại. Tại địa bàn huyện Kỳ Anh, do bị thiệt hại quá lớn, nhiều công trình hư hỏng, gãy đổ, địa hình lại phức tạp, một số vị trí ngập cục bộ sau bão nên việc khắc phục sự cố gặp không ít khó khăn, chỉ mới khắc phục được ở một số xã, phường trung tâm huyện. Công ty đã bố trí trực 24/24 tại tất cả các đơn vị trực thuộc; sẵn sàng các vật tư, thiết bị dự phòng, thông tin liên lạc... tập trung xử lý nhanh những sự cố do bão gây thiệt hại trên lưới điện một cách nhanh nhất có thể”.

Ngay sau khi bão tan, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã huy động hơn 500 người cùng 22 đơn vị thi công đến địa bàn huyện Kỳ Anh để sửa chữa lưới điện. Ông Hà Minh Đông, Phó giám đốc kỹ thuật Chi nhánh Điện lực Kỳ Anh cho biết: “Địa bàn Kỳ Anh hiện đã có 5/13 phường/xã có điện sinh hoạt. Với tinh thần khẩn trương nhất, “an toàn đến đâu, cấp điện đến đó” và bằng mọi nguồn lực, Công ty Điện lực Hà Tĩnh dự kiến cấp điện trở lại cho toàn bộ huyện Kỳ Anh trong vòng 3 ngày tới”.

Phấn đấu khôi phục cung cấp điện cho Hà Tĩnh, Quảng Bình trong ngày 19-9

Ngày 18-9, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, tính đến thời điểm 7 giờ ngày 18-9, tình hình khôi phục cung cấp điện và khắc phục hậu quả cơn bão số 10 đối với lưới điện truyền tải 500kW, 220kW, lưới điện phân phối 110kV đã khôi phục vận hành bình thường; đã khôi phục cấp điện hoàn toàn cho 100% phụ tải của tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An; khôi phục cung cấp điện được gần 90% phụ tải cho tỉnh Hà Tĩnh; tỉnh Quảng Bình đã khôi phục vận hành được hơn 80% các đường dây và trạm biến áp bị sự cố do ảnh hưởng của bão. Cũng theo EVN, các đơn vị đã khôi phục cung cấp điện được cho gần 1,35 triệu khách hàng trên tổng số hơn 1,51 triệu khách hàng bị ảnh hưởng cung cấp điện do cơn bão số 10.

EVN và các đơn vị trong ngành Điện lực vẫn đang nỗ lực tối đa để phấn đấu khôi phục cung cấp điện ổn định trở lại cho các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình trong ngày 19-9.HOÀNG ANH.

Viết Lam
 

Tìm kiếm

Tin mới cập nhật