Diễn tập phòng, chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) khu vực 4 (gồm PC Cà Mau, Kiên Giang, Sóc Trăng, Hậu Giang, Bạc Liêu và các Chi nhánh điện Cao thế tương ứng) đã tổ chức diễn tập năm 2017.
 

Đợt diễn tập năm nay diễn ra tại Công ty Điện lực Cà Mau, với sự chứng kiến của Ban chỉ huy PCTT&TKCN Tổng công ty Điện lực miền Nam và chính quyền địa phương. Với mục đích giảm ở mức thấp nhất những thiệt hại do thiên tai, bão, lũ gây ra và phương châm “Chuyển từ ứng phó sang chủ động phòng tránh và tiến tới quản lý rủi ro trong thiên tai”.

Bài diễn tập giả định tình huống là ứng phó với thiên tai bão lũ của cơ quan quản lý vận hành lưới điện, đã tạo ra sự chủ động của lực lượng xung kích tại chỗ của các đơn vị, luôn sẵn sàng xử lý đối với với những thiệt hại bất ngờ do thiên tai gây ra trên hệ thống lưới điện. Tất cả những trình tự xử lý, thao tác khắc phục, chỉ huy trực tiếp hiện trường đã tạo ra sự phối hợp nhanh chóng, chính xác giữa những đơn vị được Ban chỉ huy PCTT&TKCN cấp trên điều động tăng cường với lực lượng cứu hộ tại chỗ. Đã tạo được sự gắn kết với các Ban chỉ huy PCTT&TKCN trực thuộc Công ty Điện lực, cùng với các Ban chỉ huy PCTT&TKCN của các cấp chính quyền địa phương, các cơ quan đoàn thể trong công tác khắc phục những thiệt hại do thiên tai, bão, lũ gây ra.Đây cũng là dịp để rèn luyện kỹ năng và tinh thần chủ động cho lực lượng xung kích trong mọi tình huống
và khi bị thiệt hại hệ thống lưới điện do thiên tai gây ra.


Bài diễn tập đã đạt yêu cầu về khả năng nắm bắt thông tin về thiên tai sắp xảy ra để triển khai công tác ứng phó, khắc phục những thiệt hại trong thời gian nhanh nhất. Kiểm tra khả năng phối hợp của các cấp BCH PCTT&TKCN ngành điện với địa phương, sự chuẩn bị về “4 tại chỗ” tại các đơn vị. Lựa chọn các phương án tốt nhất trong công tác khắc phục thiên tai cho hệ thống lưới điện nhằm giảm thời gian ngưng cung cấp, việc thực hiện các biện pháp an toàn trong suốt quá trình diễn tập để luôn đảm bảo đúng Quy trình an toàn điện. Bên cạnh đó cũng đánh giá được khả năng ứng trực từ các cấp BCH PCTT&TKCN đến người lao động, cũng như sự phối hợp với chính quyền địa phương để hỗ trợ cho ngành Điện trong công tác khắc phục thiệt hại hệ thống điện do thiên tai bão lũ gây ra.

Kết thúc buổi diễn tập Ban chỉ huy PCTT&TKCN đã tổ chức họp rút kinh nghiệm nhận xét, đánh giá ưu khuyết điểm trong diễn tập cũng như nghe ý kiến chỉ đạo của các cấp. Buổi diễn tập đã đạt được những yêu cầu cơ bản là đảm bảo tuyệt đối an toàn trong suốt quá trình công tác, khôi phục hệ thống điện hoạt động trở lại trong thời gian nhanh nhất và giảm thiệt hại do thiên tai gây ra ở mức thấp nhất./.

Thành Trung – Ánh Thủy
 

 


Tìm kiếm

Tin mới cập nhật