Xây nhà khang trang cho 20 gia đình nghèo ở Bến Tre

Với việc được Tổng Công ty Điện lực miền Nam hỗ trợ xây nhà, 20 gia đình nghèo diện chính sách ở Bến Tre thỏa ước mơ có mái ấm khang trang để an cư lạc nghiệp


Ông Nguyễn Văn Hợp, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tổng Công ty Điện lực miền Nam
trao quà cho các gia đình tại buổi lễ bàn giao nhà tình nghĩa tại Bến Tre

 

Tổng Công ty Điện lực miền Nam vừa phối hợp với Điện lực Bến Tre tổ chức lễ bàn giao 20 căn nhà tình nghĩa, tình thương cho các gia đình chính sách, gia đình nghèo tại các huyện Bình Đại, Mỏ Cày, Ba Tri, Chợ Lách, Giồng Trôm… của tỉnh Bến Tre.

Sự kiện có ý nghĩa này diễn ra vào chiều 26-8, với sự tham dự của ông Cao Văn Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre và ông Nguyễn Văn Hợp, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực Miền Nam ( EVN SPC).

Như vậy, sau 4 tháng đồng loạt triển khai, 20 ngôi nhà tình nghĩa chính thức được bàn giao cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Mỗi căn nhà có diện tích hơn 50 m2, được xây dựng khang trang với tường gạch, nền xi măng, lợp tôn chắc chắn. Kinh phí xây dựng mỗi căn nhà khoảng 80 triệu đồng, trong đó EVN SPC tài trợ 50 triệu đồng/căn, phần còn lại do bà con đóng góp.

Ông Võ Văn Quân, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Đại, cho biết các gia đình được nhận nhà đều là những gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, nhà cửa xuống cấp, dột nát. Với sự quan tâm của các cấp ngành, hỗ trợ kịp thời của ngành điện lực đã giúp bà con thỏa ước mơ có mái ấm khang trang để an cư lạc nghiệp bấy lâu nay.

Hiện nay, Tổng Công ty Điện lực miền Nam quản lý 21 tỉnh, thành phía Nam (từ Ninh Thuận đến Cà Mau và hải đảo, trừ TP HCM). Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ bảo đảm cung cấp điện, tổng công ty luôn đồng hành với các địa phương thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn.

"Chương trình xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương đã được tổng công ty thực hiện trong nhiều năm qua. Riêng năm 2017, chúng tôi dự kiến trao 173 căn nhà cho bà con với số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng/căn. Đây là tấm lòng của gần 22.000 cán bộ công nhân viên của Tổng Công ty Điện lực miền Nam dành cho bà con, để mong bà con có mái ấm che mưa nắng. Với ngôi nhà mới, bà con sẽ có thêm điều kiện phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng nông thôn mới" - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Hợp bày tỏ.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Bến Tre tặng bằng khen cho tập thể Tổng Công ty Điện lực miền Nam, Công ty Điện lực Bến Tre cùng với 2 cá nhân là ông Nguyễn Văn Hợp và ông Lê Minh Ba, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Nam vì đã có những đóng góp với địa phương trong công tác xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương cho các gia đình chính sách.

Người Lao Động
 

 

Tìm kiếm

Tin mới cập nhật