EVN SPC đảm bảo cấp điện dịp lễ Quốc khánh 2/9

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã chỉ đạo Công ty Điện lực thành viên, Công ty Lưới điện cao thế miền Nam, Trung Tâm điều hành SCADA lên phương án đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn phục vụ người dân 21 tỉnh/ thành phố phía Nam trong những ngày nghỉ lễ nhân dịp lễ Quốc khánh 2/9/2017.

 

Theo đó,  EVN SPC sẽ không thực hiện cắt điện làm mất điện khách hàng trong các ngày từ 0 giờ ngày 01/9 đến 24 giờ 00 ngày 02/9 trên toàn hệ thống lưới điện thuộc địa bàn quản lý, trừ trường hợp để xử lý sự cố.

Bên cạnh các nhiệm vụ thuộc chuyên môn như: Bố trí phương thức vận hành nguồn lưới điện hợp lý đảm bảo an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố. Ưu tiên bảo đảm điện tại các địa  điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa của các địa phương nhân dịp lễ kỷ niệm Quốc khánh 02/9/2017.  Bố trí máy phát điện Diesel dự phòng nhằm đảm bảo điện tại các trọng điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa lớn của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện , đảm bảo an toàn hành lang tuyến dây, phân công lực lượng trực vận hành, sửa chữa điện 24/24h trong các ngày nghỉ lễ. Chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, xử lý nhanh khi xảy ra sự cố. Các Công ty điện lực thành viên chủ động làm việc với UBND tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các lễ, hội, đảm bảo cung cấp điện ổn định và thực hiện tốt công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng.

Bên cạnh đó,  phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương rà soát xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ cho các công trình điện và địa điểm điều hành lưới điện. Đối với Trung điều hành SCADA tổ chức trực lãnh đạo, nhân viên 24/24 giờ trong các ngày nghỉ lễ đảm bảo vận hành hệ thống SCADA ổn đinh, liên tục. 

Trong trường hợp xảy ra bất cứ sự cố nào về điện gây mất điện, người dân gọi số tổng đài 19001006  để ngành Điện nhanh chóng xử lý.

Ban QHCĐ EVN SPC
 

Tìm kiếm

Tin mới cập nhật