Tập huấn kỹ năng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho người dân Huyện Côn Đảo

Ngày 02/8/2017, Điện lực Côn Đảo (Công ty Điện lực Bà Rịa-Vũng Tàu) đã phối hợp với UBND huyện tổ chức lớp tập huấn kỹ năng tuyên truyền phòng tránh tai nạn do điện và tuyên truyền quảng bá sử dụng thiết bị tiết kiệm điện cho 100 cán bộ, hội viên, đoàn viên các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức hội cơ sở và ban điều hành 10 khu dân cư trên địa bàn huyện.

Tại buổi tập huấn, ông Nguyễn Phi Hùng, Trưởng Phòng Chính sách – An toàn lao động (Sở Lao động – Thương binh – Xã hội tỉnh) đã hướng dẫn các biện pháp về sử dụng điện an toàn trong sinh hoạt gia đình và sản xuất kinh doanh; cách đấu nối các thiết bị điện, xử lý tai nạn điện; các quy định về an toàn hành lang lưới điện trung – hạ áp.


Lớp tập huấn kỹ năng tuyên truyền phòng tránh tai nạn do điện và tuyên truyền quảng bá sử dụng thiết bị tiết kiệm điện
Ảnh PC BRVT
 

Bên cạnh việc truyền đạt về lý thuyết, Điện Lực Côn Đảo còn lồng ghép những hướng dẫn thực hành các biện pháp sơ cấp cứu ban đầu cho nạn nhân bị điện giật.

Lớp tập huấn đã giúp cho người dân hiểu biết thêm các quy định về an toàn điện, phương pháp sơ cấp cứu khi bị điện giật và các biện pháp thực hiện tiết kiệm điện; góp phần đảm bảo an toàn điện, tránh để các vụ tai nạn về điện đáng tiếc xảy ra.

Trương Thị Yến - PC BR-VT
 

 

Tìm kiếm

Tin mới cập nhật