PC Long An bảo vệ lưới điện trong mùa mưa bão

Nhằm nâng cao trình độ tổ chức, chỉ huy và tính linh hoạt, khẩn trương, nhạy bén trong xử lý sự cố lưới điện khi xảy ra của lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên ngành Điện, ngày 10/6/2017, tại huyện Đức Huệ, Công ty Điện lực Long An tổ chức diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2017 với sự tham gia của lãnh đạo Công ty Điện lực Long An và gần 50 CBCNV là lực lượng xung kích PCTT&TKCN của Công ty và các đơn vị Điện lực trực thuộc


Công ty Điện lực Long An diễn tập PCTT&TKCN năm 2017
 

Phương án giả định đặt ra trong buổi diễn tập là Trưởng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Công ty có công điện khẩn cấp thông báo tình hình bão X có khả năng ảnh hưởng đến tỉnh Long An cho các phòng, ban Công ty và các Điện lực trực thuộc. Sau đó, bão đổ bộ vào đất liền, quét qua địa bàn huyện Đức Huệ kèm theo mưa to, lốc xoáy gây thiệt hại nặng cho lưới điện Điện lực Đức Huệ. Trong đó, thiệt hại nặng nhất là khu vực thị trấn Đông Thành và xã Mỹ Thạnh Bắc làm gãy 15 trụ BTLT 14m và 2 trụ BTLT 12m thuộc tuyến 479 Đức Huệ. Nhận định tình hình thiệt hại nặng nề do bão gây ra, Công ty Điện lực Long An huy động lực lượng xung kích của các Điện lực trực thuộc hỗ trợ khắc phục sự cố kịp thời.

Tại hiện trường, ông Nguyễn Ngọc Tuấn - PGĐ Công ty, Trưởng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Công ty Điện lực Long An chỉ đạo lực lượng tham gia nhanh chóng triển khai theo phương án đã xây dựng để khắc phục sự cố. Lực lượng tham gia diễn tập nhanh chóng làm các biện pháp an toàn, huy động phương tiện, vật tư, bố trí lực lượng tập trung giải quyết tình huống.

Theo đánh giá chung, buổi diễn tập kết thúc thành công, sự cố giả định được các lực lượng thực hiện một cách nhanh nhất, bảo đảm chất lượng, an toàn, đúng quy trình, quy phạm, khắc phục kịp thời tình trạng, vận hành bình thường lưới điện trong khu vực.

Đây cũng là hoạt động duy trì thường niên của Công ty Điện lực Long An nhằm rèn luyện kỹ năng phối hợp hành động nhịp nhàng, chặt chẽ, kịp thời giữa các đơn vị trực thuộc trong việc ứng phó, khắc phục các tình huống sự cố lưới điện, xử lý thiệt hại lưới điện xảy ra trong mùa mưa bão, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, bảo đảm nhanh chóng khôi phục nguồn điện phục vụ nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của người dân.

Nguyễn Bình Đẳng - PC Long An
 

Tìm kiếm

Tin mới cập nhật