Mô hình tiết kiệm điện trong nuôi tôm

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đang triển khai thực hiện Chương trình “Hỗ trợ tiết kiệm điện cho các hộ nuôi tôm tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và một số tỉnh Nam bộ giai đoạn 2016-2017”, với mục tiêu là giới thiệu các giải pháp tiết kiệm điện để thay thế mô hình cũ đang sử dụng phổ biến hiện nay. Công ty Điện lực Sóc Trăng (PC Sóc Trăng) là đơn vị được chọn thực hiện thí điểm chương trình này.


 
Để triển khai thí điểm, PC Sóc Trăng đã chọn các khu vực nuôi tôm tiêu biểu trên địa bàn tỉnh như thị xã Vĩnh Châu, các huyện Cù Lao Dung, Trần Đề, Mỹ Xuyên để triển khai mô hình. Qua triển khai, giới thiệu mô hình đã được các Hợp tác xã nuôi tôm đánh giá cao. Hiện đã có 158 hộ nuôi tôm đăng ký tham gia giai đoạn thí điểm với tổng diện tích 167ha, tổng số gối đỡ con lăn là 8.482 bộ (trong đó 5.237 gối loại đỡ và 3.245 loại treo), tổng số dàn quạt là 1.644, ước tính tổng chi phí  thực hiện là 714 triệu đồng, sẽ hoàn tất giai đoạn lắp đặt thiết bị trong tháng 04/2017. Chương trình hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các hộ nuôi tôm, giảm chi phí, tăng lợi nhuận.


Điểm trình diễn mô hình tiết kiệm điện trong nuôi tôm (phường Khánh Hòa, thị xã Vĩnh Châu)
 

Ngoài ra, để quảng bá rộng rãi mô hình tiết kiệm điện trong nuôi tôm đến người dân mang tính trực quan sinh động hơn, PC Sóc Trăng đã triển khai điểm trình diễn Mô hình tiết kiệm điện trong nuôi tôm tại phường Khánh Hòa, thị xã Vĩnh Châu; giới thiệu đến các hộ nuôi tôm 2 giải pháp: sử dụng gối đỡ con lăn thay thế gối đỡ chữ U cho dàn quạt, tiết kiệm điện khoảng 12%; xử lý trục quay của dàn quạt đồng trục với trục quay của động cơ, tiết kiệm điện khoảng 13%. Trong thời gian tới PC Sóc Trăng sẽ thực hiện quảng bá thêm mô hình “Sử dụng hộp số giảm tốc thay bộ phận truyền động từ sử dụng dây curoa”./.

 

P.KGMBĐ - PC Sóc Trăng
 

Tìm kiếm

Tin mới cập nhật