Đem ánh sáng về con hẻm nhỏ

Có mặt từ rất sớm tại Hẻm 817, Khu phố Thạnh Lộc, phường An Thạnh, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương, chúng tôi cảm nhận niềm vui hân hoan trên gương mặt của bà con trong xóm. Giờ đây, mỗi buổi tối trên con đường nhỏ trong xóm nghèo trong khu phố đều được thắp sáng điện lưới quốc gia. Ánh đèn của hệ thống điện chiếu sáng giúp bà con đi lại an toàn, bảo đảm an ninh trật tự của khu phố. Qua đó, nâng cao đời sống sinh hoạt của người dân, góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới.


Công nhân điện lực gắn đèn chiếu sáng
 
Chia sẻ với chúng tôi, ông Thái Văn Trưng, tổ trưởng trong khu phố này phấn khởi nói: “Công trình hoàn thành đáp ứng lòng mong mỏi của bà con, thuận lợi trong sinh hoạt, trẻ em có thêm điểm vui chơi. Khi triển khai công trình, người dân vui mừng, phấn khởi, người dân trong xóm cùng với các anh công nhân Điện lực Thủ dầu Một kéo dây, phát cây, góp công nhỏ cùng tham gia. Bà con sẽ nêu cao trách nhiệm, bảo vệ, sử dụng hệ thống đèn thắp sáng đúng mục đích, hiệu quả”
 

Hình ảnh hẻm nhỏ được thắp sáng vào ban đêm
 
Với tinh thần góp phần xây dựng nông thôn mới, đem ánh sáng về những con hẻm nhỏ. Điện lực Thủ Dầu Một đã góp phần không nhỏ vào công cuộc xây dựng nông thôn hóa của tỉnh. Lãnh đạo phường An Thạnh cho biết: “Công trình lắp đặt hệ thống đèn điện chiếu sáng hoàn thành không chỉ tạo điều kiện cho bà con đi lại thuận tiện, đảm bảo an ninh trật tự mà còn “thắp sáng” lòng nhiệt huyết của người dân chung sức xây dựng nông thôn mới.Qua đó, khẳng định tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đối với quê hương, đất nước”.

Bà Mười – một người dân thuộc khu phố  không giấu cảm xúc sau khi có điện đường: "Vui quá, điện đã sáng khắp đường rồi. Lâu nay, ở khu phố này thường xuyên ngập lụt, khi mặt trời lặn cũng là lúc con đường không có điện đường nên tối om, mỗi lần đi ra đường chúng tôi rất lo ngại. Từ nay, có điện sáng, việc đi lại, giao lưu của bà con sẽ được thuận tiện hơn, nhất là mấy cháu nhỏ đi học về khỏi phải sợ trời tối nữa. Chúng tôi rất cảm ơn ngành Điện nói chung và Điện lực Thủ Dầu Một nói riêng đã quan tâm hỗ trợ".

Công trình được hoàn thành đã mang đến diện mạo mới cho làng quê. Hệ thống chiếu sáng buổi tối phục vụ nhân dân bà con nhân dân sinh hoạt thuận tiện hơn, đồng thời góp phần đảm bảo an toàn giao thông, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội./.

 

Tạ Thị Kim Thanh - PC Bình Dương
 

 

Tìm kiếm

Tin mới cập nhật