Hưởng ứng giờ Trái Đất 2017 tại Đồng Bằng Sông Cửu Long

Sáng 5/3/2017, Bộ Công Thương chính thức phát động chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2017 tại Việt Nam với thông điệp “Tắt đèn - Bật tương lai”. Chiến dịch Giờ Trái đất 2017 tại Việt Nam do Bộ Côn g thương chủ trì tổ chức thực hiện, cùng sự hỗ trợ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam - là đơn vị đồng hành của Chiến dịch 9 năm liên tiếp.
 

Tại Trà Vinh

Tại Công ty Điện lực Trà Vinh, các hoạt động tuyên truyền vế ý nghĩa sự kiện Giờ Trái đất đang được đẩy mạnh như: Treo băng rôn, banner, dán poster, nhắn tin đến các khách hàng kêu gọi hưởng ứng giờ trái đất; phối hợp với cơ quan truyền thông vận động cơ quan, đơn vị, người dân tham gia tắt các đèn chiếu sáng và thiết bị điện không cần thiết trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất, thời điểm lúc 20h30’ ngày  25/3/2017, phối hợp Sở Công thương tham mưu UBND tỉnh ban hành văn bản kêu gọi các cơ quan, các ngành, các cấp trong tỉnh hưởng Giờ trái đất …

Tại Đồng Tháp
 


Poster Ngày Hội thiếu nhi "Em là Hiệp sĩ xanh" 


Hưởng ứng Giờ Trái đất, Công ty Điện lực Đồng Tháp tổ chức 2 chương trình là: Ngày hội thiếu nhi “Em là hiệp sĩ xanh” và chương trình biểu diễn nghệ thuật “Chuyến xe năng lượng”.

Ngày hội thiếu nhi “Em là hiệp sĩ xanh”

“Hãy chuẩn bị cho trẻ thơ những hành trang tốt nhất để ứng phó với những vấn đề của môi trường trong tương lai” là thông điệp chính của hoạt động này. Tham gia chương trình là các em thiếu nhi từ 05 – 10 tuổi đang học tại các trường mầm non và tiểu học trên địa bàn thành phố Cao Lãnh. Những thông điệp ý nghĩa của Giờ trái đất được lồng ghép thông qua các hoạt động vừa chơi vừa học. Cụ thể, các bé từ 05 – 07 tuổi sẽ vẽ tranh và tô màu tập thể, với chủ đề về môi trường thiên nhiên. Với hoạt động ý nghĩa này, Ban tổ chức hy vọng các bé được phát triển năng khiếu hội hoạ đồng thời trở thành những đại sứ nhí trong việc truyền thông ý thức bảo vệ môi trường.

Riêng với các em thiếu nhi từ 08 – 10 tuổi, thông qua hai trò chơi nhỏ là tái chế vật dụng và nhận biết rác thải, các em sẽ được giới thiệu, tìm hiểu, tiếp xúc và phân biệt những vật liệu thân thiện với môi trường, tái chế chúng trở thành vật dụng có thể sử dụng được, đồng thời được rèn luyện về ý thức bỏ rác đúng nơi quy định.

Nhân ngày hội thiếu nhi “Em là hiệp sĩ xanh”, Ban Tổ chức sẽ chính thức phát động chương trình Giờ trái đất 2017 tại tỉnh Đồng Tháp.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật lưu động “Chuyến xe năng lượng”

Nếu như “Em là hiệp sĩ xanh” hướng đến các em thiếu nhi thì “Chuyến xe năng lượng” lại chọn các bạn trẻ làm đối tượng chính. “Chuyến xe năng lượng” là một hình thức biểu diễn nghệ thuật kết hợp tuyên truyền, là một điểm nhấn trong chuỗi chương trình Giờ Trái đất năm nay.

Theo kế hoạch, chuyến xe sẽ di chuyển qua 03 địa điểm: Huyện Tháp Mười – thành phố Sa Đéc – thị xã Hồng Ngự. Tại mỗi điểm dừng chân, sẽ có một ban nhạc acoustic biểu diễn để thu hút mọi người đến xem và theo dõi. Acoustic là một thể loại âm nhạc đường phố rất thịnh hành trong giới trẻ, việc đưa thể loại này vào chương trình biểu diễn sẽ đem lại sự mới mẻ, trẻ trung, thu hút đối với đông đảo các bạn trẻ. Đây chính là cơ hội để những thông điệp về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, bảo vệ môi trường dễ dàng đến đúng đối tượng. Việc di chuyển và biểu diễn liên tục cũng sẽ dễ dàng tạo ra hiệu ứng truyền thông tích cực cho chuỗi các hoạt động cuả Giờ trái đất năm nay.

Để việc tuyên truyền đi vào thực tế và có sức lan tỏa mạnh mẽ, năm nay Ban Tổ chức Giờ trái đất 2017 rất chú trọng vào việc tổ chức, sao cho chương trình được quảng bá một cách tích cực và hiệu quả nhất có thể. Từ những kênh quảng bá truyền thống như các cơ quan báo chí, Đài phát thanh truyền hình, mô hình tuyên truyền xe lưu động… cho đến việc vận động các cá nhân, những nhân vật có sức ảnh hưởng trong cộng đồng cùng chung tay tuyên truyền thông điệp của Giờ trái đất. Ngoài ra, các kênh truyền thông đang thịnh hành hiện nay như website, fanpage, youtube,… cũng đang được quy hoạch lại. Nhưng hiệu quả nhất, có sức lan tỏa mạnh nhất phải kể đến giải pháp liên kết với các trường học và ngành giáo dục để truyền thông cho các em học sinh.

Vì đối tượng chính mà Giờ trái đất 2017 mong muốn tiếp cận là các bạn trẻ, các em thiếu nhi đang còn học tập trên ghế nhà trường để định hình cho các em ý thức sử dụng điện tiết kiệm và an toàn trong tương lai, nên việc liên kết với các điểm trường là một điều vô cùng cần thiết. Ban Tổ chức đã có kế hoạch về trực tiếp các điểm trường THPT hoặc THCS trọng điểm ở các đơn vị huyện thị để tổ chức những buổi sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt ngoài giờ. Bằng nhiều hình thức như mini game vui nhộn, phát tờ rơi, tuyên truyền các thông điệp của Giờ trái đất thông qua hệ thống phát thanh của nhà trường,… Ban Tổ chức hy vọng rằng, hoạt động này sẽ nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn học sinh và kênh truyền thông kết hợp với các điểm trường này sẽ mang lại những hiệu ứng tích cực không kém các hoạt động chính.

Ban QHCĐ tổng hợp
 

Tìm kiếm

Tin mới cập nhật