Khách hàng ngày càng hài lòng với ngành Điện

Từ năm 2013 đến 2016, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã thực hiện 04 lần điều tra, đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng sử dụng điện tại 21 tỉnh/thành phố phía Nam trên địa bàn quản lý với mong muốn đáp ứng thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của khách hàng về chất lượng sản phẩm và lượng dịch vụ.
 

Việc đánh giá mức độ hài lòng hàng năm của EVN SPC được thực hiện bởi đơn vị tư vấn độc lập, có tính chuyên nghiệp cao trong công tác khảo sát, đánh giá nhằm đảm bảo tính trung thực, khách quan và minh bạch. Nội dung điều tra bao gồm hơn 40 câu hỏi thuộc 07 chỉ số đánh giá mức độ hài lòng liên quan đến mọi mặt hoạt động Điện lực của ngành Điện nói chung và của EVN SPC nói riêng trên địa bàn.

Kết quả đánh giá cho thấy điểm số trung bình của 07 nhóm yếu tố liên quan đến sự hài lòng của khách hàng sử dụng điện từ giai đoạn 2013-2016 đã tăng đáng kể. Điểm trung bình toàn EVN SPC của năm 2013 chỉ là 6,39 điểm thì đến cuối năm 2016 điểm số đã là 7,63 điểm (tăng 1,24 điểm so với năm 2013).


Công nhân Điện lực đến nhà gửi giấy báo tiền điện cho khách hàng vùng sâu vủng xa
 

Năm 2016 xuất hiện những thử thách ảnh hưởng đến mục tiêu nâng cao mức độ hài lòng từ khách hàng của EVN SPC, đó là: (i) Tình trạng quá tải đường dây và trạm 110 kV do phụ tải phát triển nóng tập trung tại các tỉnh Tây Ninh, Bình Phước, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu...và để khắc phục nhanh tình trạng này phải tiến hành ngừng giảm cung cấp điện phục vụ thi công các công trình chống quá tải, (ii) mặt khác, để hoàn thành các hạng mục thuộc dự án trang bị SCADA, thi công đáp ứng tiêu chuẩn N-1 trạm 110kV phối hợp hoàn thành các hạng mục công trình 220 kV cần phải ngừng gỉam cung cấp điện, tác động bất lợi đến chỉ số SAIDI, ảnh hưởng đến độ ổn định cung cấp điện, tác động không thuận lợi đến mức độ hài lòng nhất là các khách hàng doanh nghiệp ở những khu vực chịu tác động vì những nguyên nhân trên có đơn vị bị sụt giảm mức độ hài lòng mặc dù đã nỗ lực khắc phục bằng nhiều giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ.

EVN SPC đã nỗ lực triển khai những phương án thi công tối ưu; cải tiến hoạt động cung cấp điện theo hướng đơn giản thủ tục, rút ngắn thời gian giải quyết cấp điện mới, phối hợp với các Sở, ngành địa phương thực hiện tốt chỉ số tiếp cận điện năng. Cải tiến các hoạt động sửa chữa, nâng cấp lưới điện với thời gian ngừng giảm cung cấp điện ngắn, các giải pháp này đã góp phần giảm chỉ số SAIDI, sự cố lưới điện...

Trong năm 2016 EVN SPC đã tập trung quảng bá và phát huy hiệu quả hoạt động của Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Nam, thực hiện tốt chức năng tiếp nhận, trả lời, các thắc mắc liên quan đến điện; tư vấn sử dụng điện an toàn hiệu quả đến tất cả khách hàng, người dân trên địa bàn 21 tỉnh, thành phố phía Nam; tiếp nhận các thông tin về sửa chữa điện để tham gia điều phối cùng các Công ty Điện lực/Điện lực góp phần nâng cao tính ổn định cung cấp điện trên địa bàn. Các đơn vị đã tăng cường các dịch vụ tự nguyện, miễn phí đến khách hàng qua nhắn tin thông báo lịch cắt điện, thông báo tiền điện; mở rộng các loại hình thanh toán điện tử, trả tiền điện qua mạng Internet, qua tin nhắn trên điện thoại hay qua các tổ chức trung gian khác để thuận tiện cho khách hàng trong thanh toán tiền điện.

Những hoạt động vì cộng đồng và tri ân khách hàng của EVN SPC qua việc phối hợp địa phương tổ chức “Tháng tri ân khách hàng”, xây tặng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo. Phát huy tốt quy chế phối hợp với các đoàn thể địa phương để góp ý đánh giá kết quả hoạt động điện lực nhằm cải tiến công tác tốt hơn, đồng thời hỗ trợ tuyên truyền về các hoạt động của điện lực để khách hàng thực thi đúng quy định pháp luật. Kết hợp với công tác đào tạo đội ngũ nâng cao nhận thức về sự tận tâm, văn minh chuyên nghiệp để qua giao tiếp và giải quyết công việc, khách hàng cảm nhận về sự thân thiện, tin cậy và hiệu quả hoạt động của ngành điện đã góp phần nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng;

Thông qua kết quả khảo sát, giúp EVN SPC nhìn thấy được những yếu tố đánh giá khách quan từ phía khách hàng, nắm rõ được kỳ vọng được phục vụ tốt ngày càng tăng cao của khách hàng, để  nghiên cứu, xây dựng được những kế hoạch, giải pháp cụ thể trong từng khâu, từng lĩnh vực hoạt động; đồng thời có những điều chỉnh kịp thời, phù hợp nhất nhằm cải tiến dịch vụ và mang lại chất lượng sản phẩm tốt hơn cho khách hàng trong năm 2017 và những năm tiếp theo. Hướng mục tiêu đến năm 2020 chỉ số hài lòng của từng đơn vị EVN SPC đạt từ 08 điểm trở lên./.

 

Ban Kinh doanh EVN SPC

-- Nguồn evnspc.vn--

 


Tìm kiếm

Tin mới cập nhật